Vào ngày rằm tháng giêng, nhiều gia đình thường chọn ăn chay để cầu mong nhiều phúc lành cho cả một năm mới. Dịp này, nếu gia đình bạn cũng muốn thưởng thức món chay để đổi vị và thanh lọc cơ thể, hãy thử gợi ý của Tạp chí Mẹ và Con với món chả bắp chay dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
– Bắp nếp: 1,5kg
– Hành boaro: 1 cây
– Bột năng: 1 muỗng ăn cơm
– Muối, đường, bột ngọt
Cách thực hiện:
– Bắp nếp bào nhỏ, sau đó cho vào cối giã và quết, tạo ra độ kết dính. Không giã bắp quá nhuyễn để tăng sự hấp dẫn khi thành phẩm.
– Sau khi bắp đã kết dính, cho bột năng, hành boaro, nêm 1 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối. Trộn đều hỗn hợp. Sau đó vo thành từng viên vừa ăn.
– Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi lên, cho tiếp các viên chả bắp vào chiên vàng đều. Với ra, để ráo dầu và dọn ra cho cả nhà cùng thưởng thức.
– Món này có thể ăn kèm với sốt mayonnaise hoặc tương ớt đều ngon.
- Nên chọn bắp nếp có hạt đều và còn độ tươi để tăng vị ngọt cho món ăn.
- Không chọn bắp Mỹ để thực hiện món này vì không tạo được độ kết dính.