Sữa chua matcha với nguyên liệu được làm từ bột trà xanh Nhật Bản sẽ tạo hương vị thơm dịu, mới lạ, cực hấp dẫn cho cả nhà.
Sữa chua matcha vị ngọt mát, mùi hương thơm dịu chắc chắn sẽ làm bạn ngất ngây (Ảnh minh họa)
Matcha có rất nhiều công dụng trong làm đẹp da, vóc dáng, tăng cường sinh lực, cải thiện hệ miễn dịch… Bên cạnh đó, loại bột trà xanh này còn có thể ngăn ngừa ung thư rất tốt nhờ chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao.
Để có món sữa chua matcha, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu và làm theo các bước đơn giản sau đây:
Nguyên liệu
– Sữa tươi: 1 lít
– Sữa đặc: ½ hộp
– Bột trà xanh matcha: ½ thìa cà phê
– Sữa chua không đường: 2 hộp
– Các hũ thủy tinh nhỏ có nắp đậy
Thực hiện
Bước 1: Cho sữa tươi cùng với sữa đặc vào nồi và đun đến khi hỗn hợp âm ấm thì tắt bếp.
Bước 2: Hòa tan bột trà xanh với một ít nước ấm, sau đó lọc hỗn hợp này qua rây.
Bước 3: Cho nước trà bạn vừa lọc vào nồi sữa, rồi tiếp tục cho hai hộp sữa chua không đường khuấy tan.
Bước 4: Múc hỗn hợp trên vào các lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn và đậy nắp lại.
Bước 5: Đun một nồi nước ấm, sau đó lấy một thùng xốp đổ vào và xếp các lọ sữa chua bên trong.
Bước 6: Ủ các lọ sữa chua khoảng 6-7 tiếng thì lấy ra cho vào ngăn mát tủ lạnh thêm vài phút là có thể dùng.
Một số lưu ý khi làm sữa chua matcha
– Bạn có thể dùng bột trà xanh với lượng ít hay nhiều tùy theo khẩu vị. Tuy nhiên, bột matcha chỉ nên sử dụng với một lượng nhỏ để sản phẩm không bị đắng mà vẫn tạo màu xanh nhạt bắt mắt.
– Chú ý phần nước khi ủ không được ngập quá 2/3 lọ sữa, khiến nước dễ tràn vào trong lọ.
– Khi ủ nên để yên, tránh di chuyển nhiều gây ra hiện tượng tách nước cho lọ sữa chua.
– Nếu không có thùng xốp, bạn có thể ủ bằng nồi cơm điện hoặc lò nướng. Đối với nồi cơm điện, bạn chỉ cần đổ nước ấm vào, rồi xếp lọ sữa chua bên trong và để chế độ Warm khoảng 5-6 tiếng. Còn với lò nướng, bạn hãy bật nhiệt độ lên 200 trong vòng 15 phút và tắt đi, sau đó cho lọ sữa chua vào ủ 4-5 tiếng.