– 400g cánh gà (phần xương ngoài cùng của cánh gà)
– 4 tép tỏi
– 1 trái ớt hiểm đỏ
– 50ml mật ong
– 1 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng cà phê đường
– Một ít bột bắp
– Hạt mè trắng
Gia vị ướp cánh gà gồm:
– 1 muỗng canh rượu nấu ăn
– 1 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng cà phê đường
– 1 nhúm hạt tiêu trắng
Bước 1: Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt hiểm thái nhỏ và để sang một bên.
Bước 2: Ướp cánh gà với rượu, nước tương, đường và hạt tiêu trắng trong khoảng 1 giờ cho thịt thấm đều gia vị.
Bước 3: Đun nóng chảo dầu. Cánh gà sau khi ướp gia vị xong thì lăn qua chén bột bắp rồi thả vào chảo dầu chiên đến khi chín vàng đều. Vớt cánh gà ra dĩa có lót khăn giấy ăn để ráo bớt dầu.
Bước 4: Đổ một lượng dầu vừa đủ vào một cái chảo khác. Cho tỏi và ớt hiểm đã thái nhỏ vào phi thơm.
Bước 5: Vặn nhỏ lửa rồi thêm mật ong, nước tương, đường vào chảo và khuấy đều.
Bước 6: Cho cánh gà vào chảo đảo đều, tiếp tục nấu cho đến khi tất cả cánh gà đều được áo đều nước sốt mật ong cay thì tắt bếp.
Bước 7: Rắc ít hạt mè trắng rang lên trên và giờ thì món ngon đã sẵn sàng để thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn ngon miệng với món cánh gà chiên giòn sốt cay ngọt này nhé!