– 135g sữa chua (có đường hoặc không đường tùy ý)
– 3 quả trứng gà
– 50g bột mì/weak flour *
– 15g tinh bột ngô
– 40g đường cát
– 50g quả óc chó
* Weak flour: Loại bột mì có hàm lượng gluten thấp, được dùng để làm các loại bánh ngọt mềm, mịn, nhẹ hoặc các loại đồ tráng miệng có hàm lượng gluten thấp.
Bước 1:
– Nghiền nát quả óc chó bằng máy xay thực phẩm.
– Làm lạnh sữa chua trong tủ lạnh 15 phút, sau đó lấy ra và cho vào bát lớn.
Bước 2:
– Tách lấy lòng đỏ trứng và cho vào bát sữa chua đã chuẩn bị.
– Dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều tay cho đến khi trứng và sữa chua tan đều vào nhau.
Bước 3:
– Rây bột mì và tinh bột ngô cho vào bát trứng với sữa chua bằng rây lưới. Tiếp tục trộn đều hỗn hợp cho đến khi bột sánh mịn.
– Lưu ý là bạn không nên cho quá nhiều bột vào bát cùng lúc mà nên cho từ từ, mỗi lần 1-2 muỗng, sau đó trộn đều rồi mới tiếp tục cho bột vào. Như vậy, bột bánh sẽ mịn và không bị vón cục.
Bước 4:
– Dùng máy đánh trứng cầm tay đánh đều phần lòng trắng trứng còn lại, khi chúng bắt đầu nổi bọt khí thì thêm đường vào.
– Tiếp tục đánh đều cho đến khi lòng trắng trứng bông, xốp mịn và không còn nhỏ giọt nữa là được.
Bước 5:
– Cho 1/4 số lòng trắng trứng đá đánh bông vào hỗn hợp bột, trộn đều.
– Sau đó, tiếp tục cho thêm lòng trắng trứng vào cho đến khi hết số lòng trắng trứng còn lại.
Bước 6:
– Lót miếng giấy nến hoặc nếu không có giấy nến bạn có thể thoa đều khuôn bánh bằng bơ hoặc dầu ăn để bánh không bị dính khuôn. Sau đó, cho 1/2 số bột bánh vào khuôn, dùng dụng cụ đánh trứng trộn bột đều các mặt.
– Rải đều một lớp quả óc chó nghiền lên trên mặt bột.
Bước 7:
– Tiếp tục, đổ số bột còn lại lên trên mặt, trộn bột trải đều cho mặt bánh láng mịn.
– Làm nóng lò đến 170 độ C, cho bánh vào lò nướng trong khoảng 50 phút hoặc lâu hơn cho đến khi bánh chín đều, vàng cả hai mặt. Lấy bánh ra khuôn, cắt nhỏ là có thể thưởng thức!
Mẹ&Con chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!