– 12 con tôm
– 1 cây sả
– 2 trái chanh, vắt lấy nước cốt
– 2 trái ớt đỏ
– 3 tép tỏi
– 1 muỗng canh nước mắm ngon
– 1 muỗng cà phê đường
– Ngò rí xắt nhỏ
Bước 1: Tôm mua về làm sạch, bỏ chỉ đen ở lưng và để cho ráo nước.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt xắt nhỏ. Sả băm nhuyễn.
Bước 3: Cho nước cốt chanh, tỏi, ớt, sả, nước mắm và đường vào bát thủy tinh lớn, trộn đều.
Bước 4: Kế đến, bạn cho tôm vào hỗn hợp trộn đều cho tôm được phủ và thấm đều gia vị.
Bước 5: Đổ ít nước vào nồi cơm điện, bật chế độ Cook và nấu sôi.
Bước 6: Đặt một cái giá hấp vào nồi và đặt bát tôm lên trên giá, đậy kín nắp và tiếp tục nấu cho đến khi tôm chín đều.
Bước 7: Cuối cùng, bạn dọn tôm hấp ra dĩa, rắc lên trên ít ngò rí xắt nhỏ và sẵn sàng thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món tôm hấp sả chanh này nhé!