– 1 chén đường cắt trắng
– ⅔ chén siro ngô
– ⅓ chén bơ
– 1 muỗng cà phê vani
– 2 ½ chén đường xay (đường bột)
– ⅓ ly sữa bột
– ¼ muỗng cà phê muối
– Màu thực phẩm: màu da cam và màu vàng
Bước 1: Đầu tiên mẹ cho đường xay, sữa bột và muối và trong một bát lớn và trộn đều.
Bước 2: Cho đường, siro ngô và bơ vào trong chảo và đun từ 3-4 phút. Vừa đun vừa khuấy đều cho đường và bơ tan đều. Nấu cho đến khi thấy hỗn hợp nước trong nồi hơi trong, bóng thì tắt bếp. Nhỏ vài giọt vani vào trong nồi và khuấy.
Lưu ý: Mẹ không nên đun sôi hỗn hợp siro ngô và đường quá lâu vì sẽ làm cho kẹo ngô bị nổi hạt. Ngoài ra, để kẹo mềm hơn, mẹ có thể thêm ít siro ngô vào bột.
Bước 3: Tiếp theo, mẹ nhẹ nhàng cho hỗn hợp đường bơ vào trong hỗn hợp bột, vừa đổ từ từ vừa trộn đều.
Bước 4: Đến đây, bạn cần khuấy đều hỗn hợp. Để dễ dàng hơn, bạn có thể dùng máy trộn hoặc nếu không có thể nhờ ông xã trộn bột giùm nhé!
Bước 5: Sau khi các thành phần đã trộn lẫn vào nhau, mẹ trải mỏng hỗn hợp kẹo lên trên miếng giấy sáp và để nguội khoảng từ 10-15 phút.
Bước 6: Sau khi hỗn hợp kẹo đã nguội hẳn thì mẹ chia thành 3 phần bằng nhau, sau đó cho ít màu thực phẩm vào mỗi phần bột và nhào thật đều tay.
Bước 7: Nặn bột thành hình sợi dài như dây thừng, đặt các dây kẹo lại cạnh nhau và dùng tại nặn cho cả 3 dây kẹo dính vào. Cuối cùng, mẹ chỉ cần dùng kéo và các thanh kẹo thành những viên kẹo nhỏ hình tam giác là được.
Mẹ&Con chúc các mẹ thành công với món kẹo ngô thơm ngọt này nhé!