– Cơm nóng ( 200g gạo)
-trứng
– 1 lát pho mát Cheddar
Thành phần nước sốt thịt bò bằm – Bolognese:
– 100g thịt bò thăn, xay nhuyễn
– 100g thịt lợn thăn, xay nhuyễn
– 300g cà chua xắt nhỏ
– ½ củ hành tây
– ½ củ cà rốt
– 2 tép tỏi, băm nhỏ
– 1 lá nguyệt quế
– 50ml rượu vang đỏ
– 100ml nước dùng gà
– 1 muỗng canh sốt cà chua
– 1 muỗng cà phê hạt tiêu Cayenne
– Một ít muối và hạt tiêu đen
Bước 1: Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Hành tây bóc vỏ, cũng thái thành hạt lựu.
Bước 2: Làm nóng chảo dầu trên lửa vừa. Cho tỏi vào phi thơm. Thêm hành tây, cà rốt vào chảo xào đều tay.
Bước 3: Thêm thịt lợn, thịt bò vào chảo đảo đều và nấu trong khoảng 5 phút.
Bước 4: Cho rượu vang đỏ vào chảo và nấu thêm 1-2 phút.
Bước 5: Tiếp tục cho cà chua xắt nhỏ, sốt cà chua, nước dùng gà và lá nguyệt quế vào đun sôi.
Bước 6: Khi nước bắt đầu sôi thì bạn vặn nhỏ lửa và tiếp tục nấu lửa liu riu trong 20 phút. Cho lá nguyệt quế vào chảo và để sang bên.
Bước 7: Rắc ít hạt tiêu cayenne, muối và hạt tiêu đen vào chảo.
Bước 8: Trong một cái chảo khác, bạn cho ít dầu vào chảo, đập trứng và chiên trứng vừa chín tới.
Bước 9: Bày cơm ra bát, đổ ít nước sốt thịt bò bằm lên bát cơm. Đặt lát pho mát lên trên nước sốt rồi cho trứng lên trên cuối cùng và sẵn sàng thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món sốt thì bò bằm thơm ngon này nhé!