– 10 cây nấm rơm
– 1 củ hành tây
– 200g thịt đùi gà
– 50g bột mì đa dụng
– 30g bơ
– 2 tép tỏi, băm nhuyễn
– 2 nhánh cỏ xạ hương
– 1 lá nguyệt quế
– 50ml rượu trắng
– 200ml kem tươi Whipping cream
– 800ml nước dùng gà
– Gia vị: Muối và tiêu trắng
1. Hành tây lột bỏ vỏ ngoài, và băm nhuyễn.
2. Cắt bỏ phần cuống của nấm rơm, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
3. Thịt gà rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Khi thịt ráo nước bạn ướp thịt với muối và hạt tiêu đen trong một cái dĩa.
4. Sau khi thịt gà đã thấm gia vị, cho thịt gà vào bát bột mì, lăn qua cho bột mì phủ đều lên thịt gà. Ngoài ra, để đơn giản bạn cho thể cho bột mì vào túi zipper rồi cho thịt gà vào xóc đều.
5. Cho lượng dầu vừa đủ vào nồi rồi cho bơ vào nấu chảy trên lửa vừa. Khi bơ đã tan hết thì tiếp tục cho hành tây và tỏi vào phi thơm.
6. Thêm thịt gà, xào đều cho đến khi thịt săn và chuyển sang màu vàng nâu.
7. Tiếp tục cho nấm rơm và nấu đến khi chín mềm, để món súp có vị thơm và sánh mịn bạn cho ít rượu trắng và bột mì vào nồi, khuấy đều tay để bột không bị bám vào đáy nồi.
8. Đổ phần nước dùng gà đã chuẩn bị, khuấy đều cho các thành phần hòa quyện vào nhau.
9. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi, bạn cho vào nồi lá nguyệt quế và 2 nhánh cỏ xạ hương. Để lửa vừa và nấu thêm khoảng 30 phút nữa.
10. Thêm kem tươi whipping cream và tiếp tục nấu thêm 15 phút cho đến khi súp sánh lại. Vớt lá nguyệt quế và cỏ xạ hương bỏ đi nhé!
11. Cuối cùng, bạn nêm thêm ít tiêu và muối lại cho vừa ăn. Múc súp ra bát và dùng ngay khi còn nóng.
Mẹ&Con chúc các thành công với món súp thơm ngon này nhé!