– 300g sườn heo
– 1 củ cải trắng
– 1 cây tỏi tây
– 20g gừng
– 2 tép tỏi
– 2 trái ớt khô
– 2 bông hoa hồi hương
– 5g cây quế
– 1 nhánh ngò rí
– 15ml nước tương đen
– 10ml rượu nấu ăn
– 3g đường
– 1/2 muỗng cà phê muối
1. Sườn heo mua về rửa sạch, chặt khúc miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi nước sôi chần sơ trong khoảng 3 phút, sau đó vớt ra để sang bên cho ráo nước.
2. Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Tỏi tây cắt miếng xéo. Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. Ớt khô cắt làm hai và thái nhỏ ngò rí.
3. Cho dầu vào chảo đun nóng, thêm gừng, tỏi, ớt khô, hoa hồi hương, quế và tỏi tây vào chảo, đảo đều.
4. Khi các nguyên liệu dậy mùi thơm, bạn cho tiếp sườn heo vào xào cho đến khi cả hai mặt đều chín và có màu vàng nâu đẹp mắt.
5. Lúc này, bạn nêm một ít tương đen, đường, rượu nấu ăn và thêm nước ngập mặt sườn. Đun đến khi nước trong nồi bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa. Đậy nắp và nấu thêm khoảng 30 phút.
6. Cuối cùng, bạn cho củ cải trắng vào nồi nấu cùng sườn thêm 20 phút nữa cho đến khi củ cải trắng chín mềm. Nêm ít muối cho vừa miệng thì tắt bếp.
7. Dọn món ăn ra tô, rắc ít rau ngò rì lên trên mặt để trang trí và món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món sườn om củ cải trắng và tỏi tây thơm ngon này nhé!