– 400g thịt thăn heo
– 1 trái dưa leo
– 10g hành lá
– 5g gừng
– 3g hạt tiêu
– 5 tép tỏi, băm nhuyễn
– 50ml nước dùng gà
– 3 muỗng canh rượu nấu ăn
– 1 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng canh nước tương
– 5g đường đỏ
– 2 muỗng canh dầu ớt
– 1 muỗng cà phê dầu mè
1. Gừng nạo sạch vỏ, thái lát. Hành lá rửa sạch cắt khúc dài.
2. Tỏi đập dập, lột bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.
3. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, thêm gừng hành lá lá vào nồi.
4. Tiếp đến, bạn thả thịt thăn vào trong nồi nước chần sơ khoảng 1 phút, vớt thịt ra cho ngay vào thau nước đá đã chuẩn bị sẵn trước đó.
5. Bắc nồi nước khác trên trên bếp đun sôi. Cho thịt heo vào cùng, nêm ít nước tương, rượu nấu ăn, hạt tiêu và đường vào nồi. Nấu thịt trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau đó, vớt thịt để ráo rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.
6. Cho nước dùng gà vào nồi rồi đun sôi, nêm chút muối và tỏi băm.
7. Đổ nước dùng gà vào một cái bát. Thêm dầu mè, dầu ớt rồi trộn đều các thành phần lại với nhau.
8. Sau 1 tiếng, bạn mang thịt lợn ra thái lát mỏng vừa ăn.
9. Dưa leo rửa sạch và cũng thái lát mỏng.
10. Đặt một lát thịt heo lên trên miếng dưa leo rồi cuộn tròn lại.
11. Xếp những cuộn dưa leo và thịt lên trên đĩa, sau đó rưới đều nước sốt tỏi lên trên từng cuộn dưa thịt. Vậy là món ăn của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món dưa leo cuộn thịt sốt tỏi thơm ngon này nhé!