Công dụng của siro tỏi
Tỏi Là thực phẩm có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus mạnh mẽ
Công thức siro này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, làm giảm huyết áp và nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể. Ngoài ra, siro tỏi còn ngăn ngừa và điều trị các bệnh cảm lạnh, cảm cúm và nhiễm trùng, cũng như giúp chống lại các cơn đau gây ra do hậu quả của viêm khớp, đau khớp và bệnh gút. Hơn nửa, giấm táo có chứa nhiều chất dinh dưỡng đã được chứng mình là có khả năng ngăn ngừa ung thư và chuột rút hiệu quả.
Tỏi: Là thực phẩm có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus mạnh mẽ. Bên cạnh tốt cho hệ thống miễn dịch, tỏi còn chứa một lượng lớn allicin – một loại chất kháng sinh mạnh nhất được tìm thấy trong tự nhiên có khả năng giết chết vi khuẩn, nhờ đó phòng ngừa và trị bệnh hiệu quả.
Mật ong: Vừa có tính kháng virus, kháng khuẩn vừa kháng cả nấm. Mật ong được nhiều người trên thế giới sử dụng nó để làm giảm bớt ho mãn tính.
Giấm táo: Trong giấm táo cóchứa nhiều dinh dưỡng thực vật được chứng minh là có lợi trong việc phòng ngừa ung thư và bệnh gút. Không chỉ vậy, chúng cũng rất giàu axit citric có thể giúp làm tan sỏi thận.
Công thức làm siro tỏi mật ong giấm táo
Thành phần:
– 8 tép tỏi
– 200ml mật ong nguyên chất
– 200ml giấm táo
Cách làm: Tỏi bóc vỏ sau đó nghiền nát rồi trộn với mất ong và giấm tạo, khuấy đều hỗn hợp với tốc độ 15 giây. Đổ hỗn hợp vào trong một lọ thủy tinh sạch và bảo quản trong tủ lạnh. Sau 5 ngày siro của bạn đã có thể dùng được
Sử dụng nước siro tỏi đúng cách
Tuyệt đối không nên uống siro mà không pha loãng với nước. Hòa tan 2 muỗng cà phê nước siro trong một ly nước, uống ngay khi vừa thức dậy vào sáng sớm và lúc chưa ăn gì.