– 200g thịt heo nạc
– 100g khoai môn
– 2 nhánh cần tây
– ¼ củ cà rốt
– 1 muỗng canh gừng băm
– 1 muỗng canh tỏi băm
– 1 muỗng canh rượu nấu ăn
– 1 muỗng canh nước mắm hàu
– 1 muỗng cà phê đường
– Tiêu trắng
Gia vị ướp thịt gồm:
– 1 muỗng canh rượu nấu ăn
– 1 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng cà phê tinh bột ngô
– Tiêu trắng
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, cắt thành nhiều khối vuông nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với rượu, nước tương, hạt tiêu và tinh bột ngô trong khoảng 10 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Bước 2: Cần tây, cà rốt rửa sạch và cắt khối vuông vừa ăn.
Bước 3: Khoai mốn gọt bỏ vỏ và cũng cắt thành khối vuông.
Bước 4: Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo, đun nóng. Cho thịt lợn vào xào cho đến khi thịt lợn săn và chuyển sang màu vàng cánh gián thì trút ra đĩa để sang một bên.
Bước 5: Thêm một ít dầu vào chảo vừa xào thịt và cho tỏi băm, gừng băm vào phi thơm.
Bước 6: Cho khoai môn vào xào cùng, xào cho đến lúc khoại môn chuyển sang màu vàng nâu.
Bước 7: Kế đến, bạn bỏ thêm cần tây, cà rốt vào chảo. Đảo đều tay, nấu cho cả hai đều chín mềm.
Bước 8: Thêm thịt vào.
Bước 9: Nêm ít rượu, nước mắm, đường và hạt tiêu trắng cho vừa ăn. Khuấy đều, nấu thêm ít phút thì trút ra đĩa và sẵn sàng phục vụ.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món khoai môn xào thịt heo nạc nhé!