Nguyên liệu:
– 4 quả trứng
– 65g đường
– 125g bột mì
– 10g bột trà xanh
– 250g sữa tươi
– 35g bơ
– 50g whipping cream
– 10g đường bột (bạn có thể làm đường bột bằng cách cho đường tinh luyện vào máy xay rồi xay nhuyễn nhé!).
Cách thực hiện:
– Lần lượt cho bột mì, bột trà xanh vào một cái rây và rây cho mịn vào trong một cái âu lớn. Cho đường và trứng và trộn đều.
– Từ từ thêm sữa. Khuấy đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
– Cho bơ vào một cái chảo đun nóng trên lửa nhỏ cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn. Đổ bơ vào hỗn hợp bột và trộn đều.
– Quét lên trên chảo chống dính một lớp mỏng bơ hoặc dầu ăn, vặn lửa vừa, khi chảo nóng thì cho bột vào tráng khắp lòng chảo. Lật bánh để bánh chín đều 2 mặt. Tiếp tục tráng bánh cho đến khi hết bột.
– Xếp chồng các bánh crepe lên nhau rồi dùng dụng cụ cắt cho các phần bánh đều bằng nhau.
– Đánh đều Whipping cream và đường cho đến khi thấy Whipping cream bông, xốp, tạo thành chóp là được. Cất hỗn hợp này vào trong ngăn mát tủ lạnh.
– Đặt một chiếc bánh crepe lên đĩa, phết đều một lớp whipping cream lên mặt, rồi nhẹ nhàng xếp tiếp một lớp bánh crepe khác lên. Làm lần lượt cho đến khi hết số bánh.
– Rắc đều một số bột trà xanh lên trên mặt bánh và sẵn sàng thưởng thức.