Rắc rối nhỉ! Hóa ra chuyện dùng thớt thế nào, vệ sinh thớt thế nào cũng phải học cơ đấy.
Mẹo cho bạn đây!
Bạn nên có 3 chiếc thớt trong nhà bếp: một để thái thức ăn sống, một dùng cho đồ chín và cái khác chuyên cắt trái cây. Phải “rắc rối” thế này là để tránh nhiễm khuẩn chéo từ thức ăn này sang thức ăn kia đấy bạn ạ.
Ngoài ra, sau khi dùng thớt xong, bạn đừng rửa qua loa rồi vội treo lên. Cách làm đó sẽ khiến trên mặt thớt sinh sôi nảy nở rất nhiều vi khuẩn. Lần sau khi mang dùng, vi khuẩn sẽ bám ngược vào thức ăn, gây hại cho sức khỏe.
Vệ sinh thớt đúng cách, bạn nên rắc một ít muối lên bề mặt thớt, sau đó dùng 1/2 trái chanh chà lên. Thớt sẽ sạch, hoàn toàn không có mùi tanh (dù chế biến thức ăn sống) và chống được vi khuẩn. Thỉnh thoảng cuối tuần, bạn có thể vệ sinh kỹ hơn cho mặt thớt bằng cách đổ nước sôi lên bề mặt thớt sạch. Kỹ một chút, mất công một chút nhưng đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, nhất là bé yêu đấy bạn!