– 300g củ cải trắng
– 130g bột mỳ đa dụng
– 1 quả trứng
– 10g củ hành tây
– 10g ngò rí
– 10g bột bắp
– 5g ngũ vị hương
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 1/2 muỗng cà phê hạt mè trắng
Nguyên liệu nước sốt cà gồm:
– 100ml nước
– 50g nước sốt cà chua
– 20g đường
– 10g nước bột bắp
1. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và bào nhuyễn, sau đó bạn vắt bỏ bớt nước trong củ cải.
2. Hành lá, ngò rí rửa sạch xắt nhỏ. Riêng ngò rí bạn dành lại một ít để trang trí khi món ăn hoàn tất.
3. Cho củ cải trắng bào, ngò rí và hành lá vào trong một cái tô lớn. Đập trứng vào tô, thêm bột mỳ, ngũ vị hương, muối rồi trộn đều với nhau.
4. Đổ một lượng dầu vừa đủ vào chảo, đun đến khi dầu sôi nóng già. Vo hỗn hợp bột thành từng viên nhỏ vừa miếng ăn và thả vào chảo dầu, chiên cho đến khi viên bột chín vàng đều. Khi bột đã chín vàng, vớt ra đĩa, bên dưới bạn nhớ lót một ít khăn thấm dầu. Sau đó, thì chuyển bột chiên sang một cái đĩa khác.
5. Giờ thì là lúc làm nước sốt. Cho nước sốt cà chua vào chảo, thêm ít nước và đun sôi trên ngọn lửa vừa.
6. Khi hỗn hợp sôi thì cho thêm đường, dùng đũa khuấy đều. Cuối cùng, cho nước bột bắp vào để giúp nước sốt sền sệt là được.
6. Cuối cùng, đỗ hỗn hợp nước sốt cà chua lên bột củ cải. Trang trí bằng vài lá ngò rí và mè trắng
Mẹ&Con chúc bạn thành công với món bánh củ cải trắng này nhé!