– Măng tây: 6 cây
– Thịt heo thái lát mỏng: 6 lát
– Tôm: 6 con
– Muối và hạt tiêu đen
Gia vị ướp thịt gồm:
– 10ml nước tương
– 10ml rượu nấu ăn
– 1 muỗng cà phê bột bắp
Cho thịt vào một cái tô rồi ướp với nước tương, rượu nấu ăn và bột bắp trong 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
Măng tây rửa sạch, cắt thành 2-3 khúc dài.
Lột bỏ vỏ tôm, bỏ đầu và chỉ đen
Đun sôi nước, thêm một chút muối vào nồi rồi cho măng tây vào chần sơ. Khi thấy măng tây chuyển sang màu xanh thì vớt ra rổ, để cho ráo nước.
Tương tự bạn cũng cho tôm đã được làm sạch vào nồi nước vừa luộc măng tây, luộc sơ cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ gạch thì vớt ra tôm ra, đặt sang một bên cho tôm ráo.
Đặt lát thịt heo trên mặt thớt, đặt một con tôm và một nhánh măng tây ở một đầu lát thịt rồi cuộn tròn lại.
Cho dầu vào chảo đun nóng. Khi dầu trong nồi nóng thì bạn lần lượt cho những cuốn thịt tôm vào chảo chiên vàng đều cả 2 mặt. Rắc thêm một ít hạt tiêu lên trên để tăng hương vị cho món ăn.
Cuối cùng, xếp từng cuộn thịt tôm lên trên đĩa và thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món thịt cuộn tôm măng tây hấp dẫn này nhé!