Nguyên liệu
Khoai môn: 100g
Thịt nạc xay nhuyễn: 300g
Trứng gà: 1 quả
Miến dong: 20g
Mộc nhĩ: 3 tai
Nấm hương khô: 3 tai
Hành khô: 1 củ
Tỏi: 3 tép
Hành lá: 1 cây
Rau mùi (ngò): một ít
Lá cuốn nem: 1 gói
Gia vị các loại như: Dầu ăn, mì chính, hạt nêm, tiêu
Các bước thực hiện
B1: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm cho nấm nở ra, sau đó rửa lại bằng nước sạch, mộc nhĩ cắt bỏ phần chân rồi thái chỉ
- Khoai môn cạo sạch vỏ, rửa sạch bào sợi nhỏ
- Hành lá, rau mùi, cắt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo nước sau đó thái nhỏ. Hành khô và tỏi bóc vỏ băm nhỏ
- Thịt nạc xay nhuyễn
- Miến dong ngâm nước cho nở, sau đó cắt khúc nhỏ
B2: Cho tất cả nguyên liệu vào một cái tô lớn, sau đó đập trứng vào, cho thêm ít muối, hạt nêm và hạt tiêu vào rồi trộn đều.
B3: Nguyên liệu sau khi đã trộn đều, để trong vòng 10 phút để thấm gia vị. Sau đó, dùng lá nem để gói như cách làm nem rán bình thường khác.
B4: Đun nóng dầu, sau đó cho nem vào chiên. Lưu ý để nem giòn nên dùng chào nhỏ, lòng sâu và khi chiên nên để lửa vừa để nem chín đều, không bị cháy khét. Khi nem đã ngả sang màu vàng bạn vớt ra đặt lên tờ giấy thấm dầu.
Để trình bày món ăn bạn có thể tỉa thêm hoa và các loại rau.
Món này ăn chung với bún chấm nước mắm chua cay hoặc tương ớt đều rất ngon.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công !