– 350g đậu hũ non
– 80g chả cá
– 150g tôm
– 20g hành lá
– 1 muỗng canh bột bắp
Gia vị ướp tôm:
– 1 muỗng canh gừng bào nhuyễn
– 1 muỗng canh dầu mè
– 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn
– 1 muỗng cà phê bột bắp
– ¼ cà phê muối
– ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng
Thành phần nước sốt:
– 1 muỗn canh dầu hào
– 1 muỗng canh bột bắp
– 2 muỗng canh nước
Tôm làm sạch, băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay, xay đến khi tôm nhuyễn mịn.
Trộn đều tôm băm nhuyễn với chả cá. Và uớp gia vị, chờ khoảng 20 phút cho thấm gia vị
Cắt đậu hũ thành những miệng dày khoảng 1.5cm, rộng khoảng bằng 1 muỗng canh
Cho khoảng 1 muỗng canh hỗn hợp tôm cá lên trên trên miếng đậu hũ
Thái mỏng hành lá và cho vào một tô nước lạnh ngâm để ngâm
Xếp đậu hũ lên trên một cái dĩa sâu lòng và cho vào nồi hấp khoảng 8 phút
Trong khi chờ món ăn hấp chín, bạn sẽ chuẩn bị nước sốt. Cho tất cả thành phần nước sốt vào trong một cải nồi nhỏ, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt đặc sánh lại.
Sau khi món ăn đã được hấp chín, bạn lấy ra, nhẹ nhàng cho nước sốt vào đĩa và đặt lên trên vài miếng hành lá. Món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món đậu hũ hấp tôm thịt này nhé!