– 500g khoai môn
– 200ml nước cốt dừa
– 100g bột báng
– 500ml nước
– 60g đường
Đun sôi một nôi nước. Cho bột báng vào nấu. Để bột báng không bị vón cục, trong lúc nấu bạn nên dùng đũa khuấy liên tục.
Khi thấy bên ngoài bột báng đã chuyển sang màu trong, bên trong còn ít bột đục thì tắt bếp. Đổ bột báng ra một cái rổ rồi rửa lại bằng nước lạnh, sau đó để sang một bên cho bột ráo nước.
Khoai môn rửa sạch và chia làm hai phần. Một phần bạn thái mỏng rồi cho vào nồi hấp khoảng 8 phút.
Khi khoai đã chín mềm, bán vớt ra một cái tô, dùng thìa tán nhuyễn. Riêng phần khoai còn lại, bạn cắt thành những khối vuông nhỏ.
Bắc một nồi nước khác, đun sôi rồi cho khoai cắt miếng chần sơ khoảng 3 phút cho khoai mềm. Vớt khoai để sang một bên cho ráo nước.
Đun sôi 500ml nước. Thêm đường và nấu cho đường tan hoàn toàn.
Cho bột báng vào nấu khoảng 3 phút trên lửa vừa.
Thêm khoai môn cắt nhỏ và khoai môn nghiền nhuyễn vào nấu cùng. Trộn đều. Cuối cùng cho thêm nước cốt dừa vào. Nấu thêm vài phút nữa thì tắt bếp.
Cho chè ra bát, rắc thêm ít đậu phộng rang nếu thích và thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với môn chè khoai môn nước cốt dừa này nhé!
Theo DC