Hải sản nướng sốt dâu
238 kcal
40 phút
– 150g dâu
– 50g phi lê cá chẽm
– 50g mực
– 30g mật ong
– 10g ớt Ðà Lạt
– 10g hành tây
– 4 con tôm sú
– 2 cây que xiên
– Tỏi, rau ngò, dầu ô liu
Bước 1: Tôm lột vỏ chừa đầu, đuôi. Mực cắt khoanh 1cm. Cá chẽm cắt khối 3cm. Ớt Ðà Lạt, hành tây cắt múi cau.
Bước 2: Dâu chia 2 phần: 100g xay nhuyễn với mật ong, 50g để nguyên trái. Ướp hải sản với hỗn hợp tỏi, rau ngò băm và dầu ô liu; xong đem xiên que xen kẽ với hành tây, ớt và dâu.
Bước 3: Ðem nướng 2 que xiên hải sản. Thêm muối vào dâu đã xay, bắc lên bếp nấu đến khi sánh lại, dùng làm nước sốt ăn chung với hải sản nướng.
Chuyên gia tư vấn
Dâu tây có nhiều vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa, bảo vệ mắt, chế ngự sự phát triển của tế bào ung thư, ngăn ngừa các vết nhăn, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường và cao huyết áp. Đồng thời, dâu tây còn giúp bệnh nhân gút giảm đau nhức.
Vịt sốt lê
785 kcal
50 phút
– 250g ức vịt
– 50g đường
– 0,01g lá rosmery tươi
– 300ml rượu vang đỏ
– 20ml dầu ô liu
– 1 trái lê
– 3 tép tỏi
– 1 thìa cà phê lá ngò tây băm
Bước 1: Lê gọt vỏ, rửa sạch. Vịt rửa sạch, khứa từng ô trên da.
Bước 2: Ướp lê với đường và rượu vang đỏ trong 30 phút. Tỏi, ngò tây băm nhuyễn, dầu ô liu và lá rosmery trộn chung, nêm gia vị dùng để ướp vịt.
Bước 3: Nấu lê đã ướp với 1 chén nước, để lửa nhỏ riu riu đến khi nước sánh lại, dùng làm nước sốt. Vịt chiên xong cắt lát, dùng chung với nước sốt lê.
Chuyên gia tư vấn
– Lê có nhiều vitamin A, sinh tố B, vitamin B2, vitamin C, canxi, sắt, photpho, kali carbohydrate, protein giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm hạ sốt, chống oxy hóa bảo vệ các tế bào cơ thể, giảm dị ứng, có lợi cho tim mạch và huyết áp.
– Rượu vang đỏ có tác dụng phòng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ, chống béo phì, phòng ngừa ung thư phổi, tuyến tiền liệt, bệnh tim mạch và đột quỵ. Nhưng lưu ý, mỗi bữa bạn chỉ nên dùng 150 dến 300ml.
– Thịt vịt có hàm lượng sắt cao nhất trong các loại gia cầm, có tác dụng chữa suy nhược cơ thể.