Nhân đậu hũ:
– Đậu hũ chiên 15 miếng
– 50g giá đỗ
– 50g bắp cải
– 2 củ cà rốt
Gia vị:
6 củ hành tím
3 tép tỏi
1/4 muỗng cà phê tiêu xay
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê đường
Hỗn hợp bột chiên:
100g bột mỳ đa dụng
25g bột sắn
150ml nước
1 nhúm muối
Rau củ rửa sạch. Bắp cải thái sợi nhỏ, cà rốt bào nhuyễn.
Cho tất cả các gia vị cối giã nhuyễn
Cho một ít dầu vào chảo đun nóng, rồi cho gia vị đã giã nhuyễn vào phi thơm
Kế đến, cho rau củ vào tiếp tục xào chín
Khi rau xào đã chín, bạn lần lượt nhồi rau vào 15 miếng đậu hũ
Cho các thành phần bột chiên vào trong một cái tô, dùng muỗng khuấy đều cho bột tan
Cho dầu vào chảo, đun nóng. Áo một lớp bột cho đậu hũ rồi thả vào chảo chiên vàng cả hai mặt
Món này ăn cùng với tương ướt tương cà khi còn nóng sẽ ngon hơn!