Nguyên liệu:
– 10 cánh gà
– 12 hạt dẻ bóc vỏ
– 6 quả táo đỏ khô
– 20 gram gừng
– 10 gram hành tây
– 500 ml nước dùng gà
– 1 muỗng canh rượu gạo
– 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng cà phê nước tương
Gia vị ướp gà gồm:
– 1 muỗng canh rượu gạo
– 1 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng canh đường
– 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu
Các bước thực hiện:
Táo đỏ ngâm cho mềm, để ráo, bỏ lõi
Ướp cánh gà với rượu gạo, nước tương, tiêu, đường trong 20 phút cho thấm gia vị
Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Gừng bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát
Đun nóng chảo, cho ít dầu vào chảo đun sôi, cho gừng và hành lá phi thơm
Kế đến, cho cánh gà vào chiên vàng đều
Cho rượu gạo, nước dùng gà, nước tương và đường vào chảo, tiếp tục đun sôi
Khi gà sôi, bạn cho hạt dẻ và táo đỏ vào, đậy nắp kín
Đậy nắp kín và đun thêm 20 phút cho hạt dẻ chín mềm và thấm đều gia vị
Thêm hành lá vào, dọn ra món này ngon khi ăn nóng
Chúc các mẹ thành công với món gà hầm dạt dẻ thơm ngon này nhé!
Nguồn: DDC