Nguyên liệu làm vỏ bánh
200gr bột mỳ số 8
Nửa lít sữa tươi(loại nguyên kem)
3 quả trứng gà
2 thìa café đường
1/5 thìa cafe muối
5gr bột baking soda(bột nở)
25gr bơ hoặc 25gr dầu ăn (cho bơ vào lò vi ba 20 giây để bơ chảy ra)
Cách làm vỏ bánh
Hòa tan tất cả các nguyên liệu vào với nhau. Để tránh cho bột bị vón cục, nên đập trứng vào trước rồi cho sữa tươi vào, cho bột vào cuối cùng. Dùng máy đánh trứng đánh đều hoặc đánh bằng tay đến khi bột không còn vón cục là được.
Cho 1 muỗng café dầu vào chảo không dính. Dùng 1 vá múc canh loại lớn đổ bột vào chảo láng cho đều và mỏng (như tráng trứng), khi thấy mặt trên bánh khô lại thì lật mặt sau. Sau đó gấp đôi bánh rồi xếp ra dĩa. Số lượng nguyên liệu trên chiên được 8 bánh
Bánh Crepe Xoài
Nguyên liệu
500gr xoài ngọt
1 chai chocolate siro Hershey 500ml
50gr đường
Kem vani (hoặc tùy thích)
Cách làm
Xoài gọt vỏ, cắt lát mỏng. Lấy một nửa xoài + 50gr đường sên lửa nhỏ trong 10 phút. Đổ hỗn hợp xoài vào máy sinh tố xay nhuyễn
Xếp vỏ bánh crepe ra đĩa, đặt các lát xoài tươi vào đĩa cuộn lại, rưới chocolate, múc sốt xoài đổ đầy 2 bên như hình vẽ. Đặt lên trên 1 viên kem vani.
Bánh Crepe kem sữa tươi + dâu tươi
Nguyên liệu
100gr dâu tươi, trái to
20gr đường tuyết (đường phèn xay)
Kem sữa tươi(Kem Topping)
50gr Bánh sâm panh
Cách làm
Dâu rửa sạch bằng nước muối
Kem Topping dùng máy đánh trứng đánh 10 phút cho bông lên
Bánh sâm panh giã nhuyễn
Xếp vỏ bánh crepe ra đĩa, múc kem Topping vào giữa bánh xếp lại, rải nhẹ đường tuyết + vụn bánh sâm panh lên bánh, xếp dâu nguyên trái.