Mẹ&Con - Chiếc bánh Crepé thơm giòn đến từ nước Pháp, được chế biến từ những nguyên liệu và công thức cực kỳ đơn giản. Vị beo béo của bơ, nồng nàn của vani, hương trái cây và màu sắc của bánh sẽ mang lại cho bé những niềm vui thật bất ngờ đấy. Cẩn trọng khi ăn bánh trung thu Bí quyết cho món bánh nướng hấp dẫn Độc đáo với món ăn kiểu Nhật

Nguyên liệu làm vỏ bánh 

200gr bột mỳ số 8
Nửa lít sữa tươi(loại nguyên kem)
3 quả trứng gà
2 thìa café đường
1/5 thìa cafe muối

5gr bột baking soda(bột nở)
25gr bơ hoặc 25gr dầu ăn (cho bơ vào lò vi ba 20 giây để bơ chảy ra)

Cách làm vỏ bánh

Hòa tan tất cả các nguyên liệu vào với nhau. Để tránh cho bột bị vón cục, nên đập trứng vào trước rồi cho sữa tươi vào, cho bột vào cuối cùng. Dùng máy đánh trứng đánh đều hoặc đánh bằng tay đến khi bột không còn vón cục là được.

Cho 1 muỗng café dầu vào chảo không dính. Dùng 1 vá múc canh loại lớn đổ bột vào chảo láng cho đều và mỏng (như tráng trứng), khi thấy mặt trên bánh khô lại thì lật mặt sau. Sau đó gấp đôi bánh rồi xếp ra dĩa. Số lượng nguyên liệu trên chiên được 8 bánh

Bánh Crepe Xoài

Cách làm bánh Crepe thơm ngon ăn hoài không chán 5

Nguyên liệu

500gr xoài ngọt

1 chai chocolate siro Hershey 500ml

50gr đường

Kem vani (hoặc tùy thích)

Cách làm

Xoài gọt vỏ, cắt lát mỏng. Lấy một nửa xoài + 50gr đường sên lửa nhỏ trong 10 phút. Đổ hỗn hợp xoài vào máy sinh tố xay nhuyễn

Xếp vỏ bánh crepe ra đĩa, đặt các lát xoài tươi vào đĩa cuộn lại, rưới chocolate, múc sốt xoài đổ đầy 2 bên như hình vẽ. Đặt lên trên 1 viên kem vani.

Bánh Crepe kem sữa tươi + dâu tươi

Cách làm bánh Crepe thơm ngon ăn hoài không chán 6

Nguyên liệu

100gr dâu tươi, trái to

20gr đường tuyết (đường phèn xay)

Kem sữa tươi(Kem Topping)

50gr Bánh sâm panh

Cách làm

Dâu rửa sạch bằng nước muối

Kem Topping dùng máy đánh trứng đánh 10 phút cho bông lên

Bánh sâm panh giã nhuyễn

Xếp vỏ bánh crepe ra đĩa, múc kem Topping vào giữa bánh xếp lại, rải nhẹ đường tuyết + vụn bánh sâm panh lên bánh, xếp dâu nguyên trái.

Tags:

Bài viết liên quan