Nguyên liệu:
– 6 con tôm cỡ vừa (300g)
– 1 lòng đỏ trứng muối (đã chín)
– 30-40ml nước luộc gà
– Tỏi vừa đủ băm nhỏ
– Hành lá vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt bỏ chân.
Bước 2: Chi dầu ăn vào chảo, đun cho dầu nóng già rồi cho tôm vào chiên chín vàng thì vớt ra.
Bước 3: Trong một chảo khác, thêm ít dầu ăn và tỏi cùng lòng đỏ trứng muối vào xào. Dùng muôi gỗ dầm nát trứng, cho nước luộc gà, nước mắm vào. Khuấy đều.
Bước 4: Sau đó thêm tôm chiên vàng, đảo đều rồi đun liu riu cho tôm ngấm gia vị và trứng muối. Khi nước sốt trứng muối sệt lại thì tắt bếp. Cho tôm ra đĩa, rắc ít hành lá thái nhỏ lên rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm chiên trứng muối