Mẹ&Con - Nấm từ lâu đã được biết đến như một món ăn bổ dưỡng trong ẩm thực phương Đông. Nấm chứa độ đạm cao, nhiều vitamin nhóm B và C mà lại ít chất béo. Cũng vì thế, những món ăn từ nấm ngày càng đa dạng và được ưa. Mẹ hãy bổ sung những món ăn từ nấm vào thực đơn để bữa cơm gia đình thêm phần thanh mát, ngon miệng. Cách nấu chè nấm tuyết hạt sen thơm ngon không khó Súp trứng cút, nấm hương: Vừa ngon vừa dễ làm Vịt hầm nấm ngon bổ cuối tuần

Salad cá hồi với nấm

Chuẩn bị

– 30g xà lách búp, 10g xà lách frisee

– 3g cà rốt

– 15g rong nho

– 50g nấm mỡ đã muối, 40g nấm trâm vàng, 40g nấm vị cua

– 1 con tôm sú

– 40g phi-lê cá hồi

– 2g Wakame chưa ngâm

– 15ml rượu Sake

– Tiêu, muối, dầu ăn

– Làm sốt vừng: 40g sốt K, 6ml xì dầu Kikoman, 4ml nước cốt chanh, 6g vừng xay, 2g đường, 1ml dầu mè.

– Làm sốt mayonnaise và mù tạt: 3g wasabi bột, 3g wasabi tuýp, 28g mayonnaise, 3ml nước lọc, 1ml xì dầu Kikoman

Bổ sung 2 món ăn ngon từ nấm vào thực đơn gia đình 3

Cách làm

1. Làm sốt vừng

Tách riêng vừng xay, các nguyên liệu còn lại trộn đều, sau khi trộn xong rắc vừng xay lên trên.Cho vào hũ nhựa sạch, bảo quản mát 1 – 5oC

2. Làm sốt mayonnaise và mù tạt

Cho mù tạt bột và nước vào khuấy trộn đều theo tỉ lệ 1:1. Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào trộn thật đều, cà sốt qua rây cho mịn. Bảo quản mát 1- 5oC.

3. Chế biến Salad

– Xà lách cuộn và frisee bỏ lá sâu, ún, tách rời từng lá, rửa sạch với nước cho ít muối, cắt đoạn dài 3-5cm.

– Các loại nấm đem rửa sạch, tùy theo đặc điểm mỗi loại để cắt khúc vừa ăn.

– Cà rốt thái sợi dài 5cm, dày 0,1cm.

– Wakame ngâm nướckhoảng 1 phút cho nở, sau đó chắt bỏ nước đi, để khô.

– Tôm sú đemluộc với 1 lít nước sôi, 10ml rượu sake và 1g muối trong 1 phút. Vớt tôm ra, để ráo. Chẻ đôi dọc thân tôm thành 2 nửa. Tiếp theo cắt đôi phần mình và đuôi tôm.

– Cá hồi cắt khúc, ướp sơ với 1g muối, 1g tiêu. Áp chảo cá hồi cùng dầu ăn và 5ml rượu sake. Thái mỏng cá hồi, độ dày 0,3cm.

– Chần các loại nấm qua nước sôi cho nấm vừa chín tới.Xả qua nước lạnh cho nguội, vắt khô nước.

– Trộn đều rau củ với nấm, sau đó cho tiếp Wakame, nấm muối trộn chung. Xếp ra dĩa, chú ý để lộ nấm mỡ muối lên trên.

– Xếp tôm với cá hồi xen kẽ xung quanh rau. Rưới đều sốt mayonnaise và mù tạt.Cho rong nho lên trên cùng.

– Phục vụ kèm sốt vừng đã chuẩn bị bên trên.

Sườn non bò Mỹ

Chuẩn bị

– 200g sườn non bò Mỹ

– 60g sốt U3

– 40g nấm muối, 15g nấm hương tươi

– 10g bơ lạt, 20g hành poaro

– Một ít ngò tây, rượu Sake và cà chua bi

– 10g sốt nấm

Bổ sung 2 món ăn ngon từ nấm vào thực đơn gia đình 4

Cách làm

– Sườn non ướp với 30g sốt U3 trong thời gian 15 phút. Đem nướng trong lò khoảng 10 phút cho tới khi hai mặt sườn vàng đều.

– Sau khi chín, cắt xéo miếng thịt, mỗi thanh bò cắt thành 3 miếng, xếp lại thành hai hàng song song.

– Nấm hương bỏ chân, rửa sạch. Cho vào nước sôi trụngtrong 2 phútrồi vớt ra cho vào trong nước đá ngâm trong10 phút, sau đó vớt ra để ráo.

– Hành poarolấy phần gốc, rửa sạch, cắt lát xéo dày từ 2-3 cm.

– Đun nóng chảo, bỏ bơ vào cho tan hết. Cho nấm hương tươi, hành poaro vào xào, cho tiếp 30 g sốt U3 còn lại vào xào tiếp, vừa xào vừa xịt sake (xịt 2 lần).

– Xào cho nấm chín, sốt vừa sệt lại, không xào quá khô.

– Xếp bò vào dĩa, tránh để chồng lên nhau.Xếp nấm muối bên một góc dĩa, đối diện là hành poaro, nấm hương. Trang trí thêm một cọng ngò tây, trái cà chua bi chẻ đôi.

– Làm sốt dùng kèm: Lấy 10g sốt nấm đun sôi, đổ sốt ra chén.

– Món ăn khi thành phẩm phải có màu vàng ươm, mùi thơm, thịt ngấm gia vị; nấm, hành chín thơm thấm sốt. Bò mềm, không khét và không dai.

 

Tags:

Bài viết liên quan