Mẹ&con - Tai heo xào giòn giòn, lại thơm nức mùi sả, chắc chắn ông xã bạn sẽ thích. Bí quyết cho món thịt kho trứng tuyệt ngon Trổ tài món khai vị Lạ miệng với món nhồi thịt

Nguyên liệu:

– 3 tai heo

– 1 nhánh sả đập dập; 1 muỗng canh rượu mai quế lộ hay rượu nấu ăn; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê nước mắm

– 2 tép tỏi băm; 1 nhánh sả băm nhỏ; 1 trái ớt sừng băm nhỏ; 1 miếng gừng thái lát; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh xì dầu; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê tương đen

Tai heo xào sả

Thực hiện:

Bước 1: Dùng dao cạo sạch phần bẩn trên tai heo, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch.

Tai heo xào sả

Bước 2: Cho khoảng 1,5 lít nước lạnh vào nồi cùng rượu, sả, gừng, muối, xì dầu, tương đen. Bắc lên bếp nấu sôi 5 phút, sau đó cho tai heo vào luộc 20 – 25 phút. Sau đó vớt tai heo ra đĩa, chờ hơi nguội thái miếng vừa ăn.

Tai heo xào sả

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Dầu hơi nóng thì cho sả, tỏi và ớt băm vào xào thơm.

Tai heo xào sả

Tai heo xào sả

Sau đó cho tai heo thái nhỏ vào xào. Nêm các gia vị còn lại cùng chút tiêu cho vừa ăn. Tai heo săn lại thì tắt bếp.

Tai heo xào sả

Tai heo xào sả cho ra đĩa, trang trí thêm hoa dưa leo, xà lách cho hấp dẫn hơn.

Tai heo xào sả cho ông xã lai rai 3

Tai heo xào sả cho ông xã lai rai 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tai heo xào sả!

Tags:

Bài viết liên quan