Nguyên liệu:
Khoai lang tím
Nấm tuyết
Hạt sen
Đường cát trắng
Tất cả nguyên liệu tùy khẩu vị và khẩu phần mà bạn có thể gia giảm nhé!
Cách thực hiện
Bước 1: Nấm tuyết ngâm trong nước cho mềm, sau đó rửa sạch bụi bẩn. Hạt sen bỏ phần vỏ lụa bên ngoài, giữ lại tim sen (hoặc bỏ tùy thích nhé!) cũng đem đi rửa sạch.
Bước 2: Nấm tuyết sau khi rửa sạch, dùng tay xé nhỏ. Khoai lang tím gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Cho nấm tuyết vào nồi (nồi đất thì càng ngon), thêm nước sau đó đun sôi. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho nấm tuyết mềm.
Bước 4: Nửa giờ sau, bạn sẽ thấy nấm tuyết nở ra và trong như thế này là đạt nhé!
Bước 5: Cho thêm cho khoai lang tím, hạt sen vào nồi và tiếp tục đun sôi.
Bước 6: Khi nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa và đun thêm 30 phút đến khi chè đặc thì cho thêm đường.
Món này có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy sở thích của bạn và gia đình nhé!
Theo MC