Mẹ&Con - Với vài mẹo nho nhỏ dưới đây sẽ giúp món cá của mẹ ngon hơn, giòn hơn, hay món súp món chiên của mẹ sẽ có được vị ngon vị giòn. Cùng Mẹ&Con áp dụng vài mẹo này để việc nấu bếp trở nên đơn giản mẹ nhé! 5 mẹo đơn giản, tiện ích dành cho gia đình 6 mẹo phong thủy giúp gia đình luôn êm ấm Những mẹo cực hay cho ngôi nhà bạn

1. Rán cá không bí bắn dầu mỡ

– Chiên rán thực phẩm khi còn khô: Sự chênh lệch nhiệt độ khi chiên thực phẩm chưa thật sự ráo nước hoặc đồ ăn để trong ngăn đá chưa được rả đông hoàn toàn, sẽ khiến dầu bắn.

– Chiên lửa nhỏ, cho vài hạt muối vào chảo: Chờ dầu thật sôi, mẹ hãy rắc một ít muối vào, rồi mới cho thực phẩm vào chiên. Muối có thể làm giảm đáng kể lượng dầu văng ra ngoài và còn có khả năng khử độc tố trong dầu.

2. Mẹo hay cho món trứng ngon

– Đánh trứng không dính bát: Để trứng không dính vào bát lúc đánh trứng, hãy tráng bát qua nước lã trước khi tiến hành đánh trứng. Nước sẽ giúp trứng bớt dính vào bát rất nhiều đấy nhé!

– Để trứng mau nổi: Cho một chút muối vào trước khi đánh, trứng sẽ rất nhanh nổi.

– Để món trứng có màu đẹp: Hãy sử dụng đồ sành hoặc thủy tinh để đựng trứng khi đánh nổi. Không nên dùng đồ nhôm để đánh trứng vì khi chín, món trứng sẽ đổi sang màu xám.

Điểm danh một vài mẹo nhà bếp hay cho mẹ 3

3. Để món chiên giòn tan thơm ngon

Không ai nghĩ rằng dầu ăn sẽ làm cho món ăn trở nên giòn và thơm ngon hơn, nhưng sự thật khi chiên rán thực phẩm chỉ cần cho thêm vào dầu 1 muỗng cà phê dấm, sẽ giúp dầu ngấm sâu hơn, món ăn sẽ giòn hơn. Thật bất ngờ, chỉ tưởng khi chiên chỉ cần dầu thôi chớ!

4. Để phi hành giòn tan thơm hấp dẫn

Hành bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Thái hành thành những lát mỏng (để thái hành không cay mắt bạn có thể để hành vào ngăn đá 30 trước trước khi thái). Đêm hành phơi nắng cho hành khô, hoặc để qua đêm cho hành se lại nhé!. Phi hành với lửa nhỏ, đừng đảo nhiều tránh hành bi nát nha các mẹ. Khi thấy hành có màu vàng thì tắt bếp, vớt hành cho vào giấy thấm dầu. Khi hành ngội sẽ có màu nâu vàng rất đẹp mắt và giòn lắm.

Điểm danh một vài mẹo nhà bếp hay cho mẹ 4

5. Mẹo rán nem giòn rụm

Để nem rán giữ được độ giòn tan sau khi rán, hãy chuẩn bị một chén nước pha thêm một ít bột năng. Khi cuốn nem, hãy phết một ít nước này vào chiếc bánh đa nem. Sau đó cuốn và đem rán bình thường, điều đặc biệt nem rán xong sẽ giữ được độ giòn tan lâu hơn.

6. Phồng tôm rán giòn lâu

Món phồng tôm giòn giòn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng thật sự thất vọng khi chỉ cần để lâu một tí là bánh lại trở nên cứng và bớt giòn. Có cách khắc phục cho mẹ đấy nhé, đó là chỉ cần vắt vào vài giọt chanh vào dầu nóng già, rồi mới cho phồng tôm vào rán, phồng tôm sẽ giòn tan được lâu hơn.

Điểm danh một vài mẹo nhà bếp hay cho mẹ 5

7. Chữa cháy cho món súp lỡ bị mặn

Chẳng may món súp yêu thích của gia đình trỏ nên mặn vì bạn lỡ cho quá nhiều muối vào, làm sao đây? Để “chữa cháy” hãy thái vài lát khoai tây thả vào đun cùng. Khi nào khoai chín thì vớt khoai bỏ đi. Khoai tây sẽ rút bót muối thừa trong súp. Giờ thì món súp của mẹ đã ngon như mọi khi rồi ấy nhỉ!

Tags:

Bài viết liên quan