Nguyên liệu:
– 1 của khoai lang tím
– 300ml sữa
– 10g bột báng
Các bước thực hiện:
Đầu tiên, mẹ đun sôi nồi nước và cho bột báng vào khuấy đều tay. Tiếp tục khuấy cho đến khi bên ngoài bột báng trở nên trong suốt. Vặn nhỏ lửa, đậy vung cho bột báng trong suốt hoàn toàn.
Đổ bột báng đã chín ra một cái rây lưới và ngâm trong nước lạnh từ 2 – 3 phút. Sau đó cho ra bát.
Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành nhiều miếng nhỏ.
Việc tiếp theo là mẹ cần luộc hoặc hấp chín khoai lang. Cuối cùng cho khoai ra bát, rồi múc bột báng vào. Đổ sữa rồi thêm đá hoặc cho bát chè vào tủ lạnh trước khi thưởng thức!