Thịt heo xông khói cuộn măng tây một món ăn ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Hãy tự tay làm món ăn hấp dẫn này cho cả nhà bạn cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu
200g thịt heo xông khói
300g măng tây
2 tép hành băm nhuyễn
2 muỗng canh dầu ăn
2 muỗng canh dầu hào
½ muỗng cà phê dầu mè
½ muỗng nước tương
1 muỗng canh tương ớt
Thực hiện
Măng tây rửa sạch, tước vỏ ngoài, cắt bỏ phần gốc già, hấp sơ.
Trải thịt trên một mặt phẳng, đặt măng lên trên, cuộn lại cho tròn.
Xếp măng tây vào đĩa nướng. Sau đó đưa vào lò nướng, khoảng 10 phút thì cho ra. Xếp vào đĩa rộng, dùng với nước sốt.
Cách làm nước sốt
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó phi hành cho thơm rồi đổ dầu hào, dầu mè, nước tương, tương ớt vào đun sôi, khuấy nhẹ cho đến khi nước sệt là vừa ăn.
Dùng muỗng múc nước sốt chan đều lên mặt thịt và măng tây. Món này ăn nóng sẽ thơm và ngon hơn.
Mách bạn: Nếu bạn không có lò nướng, bạn có thể cho dầu vào chảo, chiên thịt và măng đến khi chín vàng là được.