Nguyên liệu:
– 500g đậu nành
– 1.5 lít nước
– Một ít lá dứa
Dụng cụ:
– Máy xay sinh tố
– Khăn lọc (tự may tại nhà hoặc mua ngoài tiệm)
Thực hiện:
Đậu nành ngâm khoảng 8 tiếng cho hạt đậu nở đều, sau đó mang đậu đi rửa sạch lại bằng nước. Lưu ý là xả hết phần bọt và vớt bỏ những hạt lép mẹ nhé!
Xong phần sơ chế đậu nành, mẹ cho đậu vào máy xay sinh tố, cho thêm một ít nước và tiến hành xay nhuyễn.
Tỷ lệ: Cứ 4 muỗng canh đậu nành mẹ cho 350ml nước. Tỷ lệ này sẽ khiến sữa ngon hơn. Tùy theo bạn muốn uống loãng hay đặc thì gia giảm lượng nước cho hợp với khẩu vị và sở thích của mẹ nhé!
Mẹ đổ tất cả vào tấm khăn lọc rồi lọc hết phần bã đậu. Để làm cho sữa mịn thì mẹ nên lọc nước đi nhiều làn nhé! Phần bã mẹ để nguyên trong túi rồi nhúng vào nước nhiều lần đến khi nước không đục nữa thì mới bỏ bã.
Tiếp tục cho nước đậu vừa vắt được vào nồi, đun sôi cùng với vài lá dứa để dậy mùi thơm. Khi đã sôi, mẹ để lửa riu riu nhỏ vài phút rồi tắt bếp.
Như vậy, chỉ qua bài bước đơn giản, mẹ đã có ngay những ly sữa đậu nành thơm ngon tuyệt hảo cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Với cách làm này, món sữa đậu nành vẫn giữ được vị béo ngậy, thơm ngon của đậu và lá dứa hòa quyện vào nhau, khiến vị gigacs của cả gia đình “ấn tượng” khó phai cho mà xem.
Chúc mẹ thành công với món sữa đậu nành làm từ máy xay sinh tố này nhé!