Nguyên liệu:
1 bông súp lơ cỡ vừa
1 quả trứng
1 chén phô mai Mozzarella, băm nhỏ và chia thành 2 phần bằng nhau
½ chén vụn pho mai Parmesan
1 muỗng cà phê rau kinh giới khô
1 muỗng cà phê hứng quế khô
½ thìa cà phê tỏi, muối
Thực hiện
Bước 1: Súp lơ rửa sạch, bỏ phần lõi và cắt thành nhiều phần nhỏ.
Bước 2: Tiếp đến, cho súp lơ trong một máy xay thực phẩm và xay cho đến khi súp lơ vỡ vụn như những hạt gạo là đạt.
Bước 3: Đặt một nồi nước đun sôi rồi cho súp lơ vào, đậy nắp và nấu khoảng 4 – 5 phút. Trong khi đợi chuẩn bị phần bánh nướng súp lơ bạn bật sẵn lò ở nhiệt độ 425 độ F.
Bước 4: Cho phần súp lơ vào rây lưới để làm ráo nước. Để cho súp lơ mát khoảng vài phút, sau đó cho toàn bộ súp lơ vào một cái khăn sạch và dùng tay siết chặt để cho súp lơ hoàn toàn khô ráo và không còn bất kỳ nước còn đọng lại. Điều này sẽ giúp cho súp lơ sẽ giòn khi nướng.
Bước 5: Sau khi súp lơ đã hoàn toàn khô bạn cho nó vào một cái bát lớn. Trộn thêm ½ chén phô mai Mozzarella, 1 quả trứng đã khuấy trước đó, 1 muỗng cà phê rau kinh giới khô, 1 muỗng cà phê húng quế khô, và ½ thìa cà phê tỏi và muối. Khuấy hỗn hợp thật đều.
Bước 6: Dùng một khay nướng đã được đặt giấy nướng lên trên, phun đều hoặc dùng cọ nấu ăn quét nhẹ một ít dầu ăn lên trên. Cho hỗn hợp súp lơ vào khay và dùng tay ấn để tạo thành một hình chữ nhật.
Kế đến thì chỉ việc cho vào lò nướng đã chuẩn bị trước đó, nướng khoảng 30 phút, hoặc lâu hơn chod dến khi thấy lớp vỏ có màu nâu vàng và rán lại. Tháo tờ giấy nướng ra khỏi lò và rưới pho mai Mozzarella còn lại cùng với vụn phô mai Parmensan lên trên và đặt trở lại vào lò nướng khoảng 7 – 10 phút, đến khi thấy pho mai tán chảy.
Cắt bánh thành những miếng dài vừa ăn và dùng với sốt nóng tương ớt hoặc tương cà. Món này có thể dùng làm món khay vị hấp dẫn cho cà phê hoặc có thể thay thế cho bữa trưa, không những ngon mà còn bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức.