Mẹ&Con - Thức uống dành cho cả nhà trong những ngày nóng bức. Ngắm 3 “giọt nước” đáng yêu được sinh bằng thụ tinh trong ống nghiệm Làm sao bổ sung nước ối?

Nguyên liệu:

– Chanh đào: 2 kg
– Mật ong chuẩn: 2 lít
– Đường phèn: 1,4 kg

Si rô chanh đào mật ong mát lạnh cho những ngày nóng bức 5

Cách làm:

– Chanh đào sau khi mua về nên chế biến ngay vì càng để lâu lượng tinh dầu trên vỏ chanh sẽ bị hao hụt, sau khi ngâm hiệu quả trị ho sẽ kém đi. Rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra cho ráo nước và để chanh thật khô.
– Đường phèn các bạn dùng chày đập vụn. Tùy vào mục đích sử dụng các bạn có thể chọn cách ngâm chanh nguyên quả, bổ đôi hay thái lát. Lần lượt xếp 1 lớp chanh đào vào lọ rồi rải 1 lớp đường phèn lên trên. Cứ thế cho đến khi đầy lọ.
– Dùng vỉ, que tre hoặc dụng cụ nào đó gài lên miệng lọ để chèn, tránh việc chanh nổi lên và bị thối hỏng.
– Rót mật ong vào, lưu ý là không nên rót mật quá đầy, cần giữ khoảng cách với nắp cho chanh có không khí để lên men.

Si rô chanh đào mật ong mát lạnh cho những ngày nóng bức 6

Tags:

Bài viết liên quan