Mẹ&Con - Chân gà hấp, nướng lại không chỉ là món khoái khẩu của cánh mày râu mà cũng là thực phẩm “xả stress” đối với chị em phụ nữ. Hãy bỏ túi vài kinh nghiệm chọn chân gà ngon dưới đây để thưởng thức an toàn nhé! Mẹ đã biết cách tính ngày dự sinh Món ngon cho ngày lễ

Cách nhận biết chân gà bơm nước

Hình dáng:

Chân gà bom nước sẽ trông mập mạp, chắc mẩy và đều hơn so với chân gà tự nhiên, nếu nhìn một lượt bạn cũng sẽ khó nhận thấy nếp nhăn trên da. Riêng đối với phần móng, chân gà có dấu hiệu bom nước thì 4 móng thường căng, ngón tách rời nhau khá rõ rệt, hoàn toàn khác với chân gà tự nhiên – chân thường cong và có xu hương gập vào trong.

bo-tui-vai-kinh-nghiem-chon-chan-ga-ngon

Khi tiếp xúc:

Nếu dùng tay ấn và bóp nhẹ, chân gà bom nước dễ trở nên mềm, các đầu ở ngón chân dần trở nên căng phồng. Tiếp tục ấn, chân gà không được chắc nịch mà trở nên khá mềm, sờ vào thấy bùng nhùng ở tay giống như chiếc túi. Thậm chí nếu vuốt từ lòng bàn chân xuống, chân gà có dấu hiệu nước chảy nhỏ giọt hoặc trở nên ẩm ướt như vừa được thấm qua chất lỏng.

bo-tui-vai-kinh-nghiem-chon-chan-ga-ngon

Màu sắc:

Nên ưu tiên chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có màu sắc gì lạ đốm đỏ, đốm màu xanh, màu vàng. Sờ vào không thấy nhớt.

Để tránh mua chân gà bơm nước, ngâm tẩm hóa chất và nhiễm khuẩn các chuyên gia khuyến cáo, người tiêu dùng nên mua ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như: Siêu thị, các cửa hàng bán thực phẩm sạch.

Tags:

Bài viết liên quan