Mẹ&Con - Vải không những là loại trái cây ngọt mát ngày hè mà ăn một lượng vải vừa đủ cũng giúp làn da, mái tóc của bạn trở nên đẹp hơn, giảm nếp nhăn và tàn nhang cũng như ngăn ngừa lão hóa rất hiệu quả. Hãy cùng đọc qua 6 công dụng làm đẹp tuyệt vời từ quả vải dưới đây nhé! 8 loại trái cây càng ăn càng... mụn 15 loại trái cây ít thuốc trừ sâu nhất bạn không nên bỏ qua Đánh thức trái cây
  1. Nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh

Vitamin C, niacin và thiamin là những dưỡng chất thiết yếu trong việc nuôi dưỡng tóc. Vitamin C đóng vai trò tích cực, bảo đảm cung cấp đủ máu đến nang tóc của bạn.

muon-toc-khoe-da-dep-ban-dung-ngo-lo-trai-vai-nhe

  1. Giảm cân hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định giảm cân thì vải nên có mặt trong thực đơn hàng ngày của bạn, lý do vải tuy là trái cây có vị ngọt nhưng lại chứa ít calo, không có chất béo bão hòa hay cholesterol đặc biệt vải lại giàu chất xơ nên rất thích hợp với những người muốn giảm cân.

  1. Ngăn ngừa lão hóa da

Vải có hàm lượng cao vitamin C chống lại quá trình oxy hóa và các vitamin nhóm B (B1, B2). Những chất này giúp bảo vệ cơ thể khỏi  bị lão hóa do ô nhiễm môi trường và tia cực tím, bảo vệ da khỏi bị hư hại. Do đó, ăn một lượng vải vừa đủ có thể giúp chống lại ung thư da hay viêm da.

muon-toc-khoe-da-dep-ban-dung-ngo-lo-trai-vai-nhe

  1. Giảm tàn nhang, nếp nhăn trên da

Oligonol là một polyphenol được tìm thấy nhiều trong quả vải. Oligonol có nhiều chất chống oxy hóa và chống lại hoạt động của virus cúm. Chất này cũng giúp cải thiện lưu thông máu, giảm cân và bảo vệ da khỏi tia cực tím. Oligonol giúp giảm mỡ, tăng tuần hoàn máu, giảm mệt mỏi khi tập thể dục, tăng khả năng chịu đựng và làm giảm nếp nhăn, tàn nhang.

  1. Cải thiện đáng kể làn da

Vải thiều giúp nuôi dưỡng da dầu, giảm sự phát triển của trứng cá. Các hoạt chất trong loại trái này giúp đào thải các chất độc, mang lại cho bạn một làn da đẹp và khỏe mạnh.

muon-toc-khoe-da-dep-ban-dung-ngo-lo-trai-vai-nhe

  1. Mang đến các chất dinh dưỡng thân thiện với da

Vải là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng thân thiện với da như thiamin, niacin và đồng. Thiamin giúp chuyển hóa chất béo và protein cho da khỏe mạnh. Niacin làm tăng độ ẩm cho da trong khi với một lượng nhỏ đồng sẽ giúp tăng tốc độ làm liền da.

Lưu ý khi ăn vải

Không nên ăn quá nhiểu vải tười cùng một lúc làm tăng lượng đường glucose tăng đột biến trong máu vượt quá khả năng hấp thu và chuyển hóa của gan. Khiến cơ thể phản ứng lại bằng cách tăng tiết insullin, để làm giảm nồng độ đường trong máu xuống dẫn đến hiện tượng “say vải” (hạ đường huyết).

Để tránh những tác dụng phụ đáng tiếc, mỗi người chỉ nên ăn khoảng 10 quả vải/lần. Với trẻ nhỏ, chỉ nên ăn khoảng 3 – 5 quả trong một lần ăn, nếu không sẽ sinh nhiệt, nổi mụn.

Tags:

Bài viết liên quan