Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh
– 150g hạt hạnh nhân
– 15 chà là (không hạt)
– 2 muỗng canh dầu dừa (nóng chảy)
– 1 muỗng canh bột ca cao không đường
– 1 muỗng cà phê vani
Phần nhân bánh
– 115g kem phô mai/cream cheese
– 100g sữa chua
– 1/2 muỗng cà phê nước cam
– 1/4 muỗng cà phê vỏ cam bào nhuyễn
– 1/4 muỗng cà phê vani
– Các loại trái cây: Kiwi, quýt, dâu tây, việt quất (bất kỳ loại trây nào bạn yêu thích). Tất cả xắt thành miếng nhỏ, mỏng.
Cách thực hiện:
Đầu tiên bạn cần xay nhuyễn hạt hạnh nhân bằng một máy xay công suất cao, khi hạnh nhân nhuyễn bạn tiếp tục cho hạt chà là, dầu dừa nóng chảy, bột ca cao và vani vào máy. Tiếp tục xay cho đến khi thấy hỗn hợp đã nhuyễn mịn và trộn lẫn vào nhau là đã đạt.
Cho tất cả hỗn hợp vào một cái khuôn bánh pizza, nén chặt và đặt nó vào trong tủ lạnh để giữ bánh được đông dính (ít nhất từ 15-20 phút).
Trong lúc đợi vỏ bánh đông bạn sẽ chuẩn bị nhân bánh bằng cách: Trộn đều cream cheese, yaourt, nước cam, vỏ cam và vani trong một cái tô. Kế đến dùng muỗng quét phần nhân bánh lên trên vỏ bánh pizza đã chuẩn bị trước đó. Quét thật đều nhé!
Cuối cúng đặt trái cây đã xắt nhỏ lên trên là xong. Bạn có thể cho trẻ đảm nhận khâu cuối cùng này, việc tự tay gắn những miếng cam, miếng dâu sẽ khiến bé thích thú ăn nhiều hơn đấy!
Chỉ cần 15 – 20 phút là chúng ta đã có ngay món tráng miệng ngon miệng cho cả nhà rồi. Món này có thể ăn ngay hoặc đặt vào tủ lạnh 1 – 2 giờ trước khi thưởng thức sẽ ngon hơn.