Nguyên liệu:
– 150 g đường cát trắng
– 45g bột mì
– 3 quả trứng gà lớn, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ với nhau.
– 2 muỗng canh bơ lạt (mềm)
– 240ml sữa tách kem
– 5 muỗng canh nước cốt chanh
– 1 muỗng cà phê vỏ chanh bào mịn
– ¼ muỗng cà phê muối
– 1 tí quả mâm xôi để trang trí
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị lò nướng làm nóng ở nhiệt độ 1750 C (350 độ F, hoặc bật gar ở múc 4).
Bước 2: Xịt một ít dầu chống dính hoặc dùng khăn ăn thấm dầu ăn hoặc bơ để lau một lượt qua các khuôn bánh.
Bước 3: Ở cái bát thứ nhất. bạn cho đường và bột mì vào và trộn đều.
Bước 4: Tiếp đến bạn cho lòng đỏ trứng gà và bơ mềm vào trong một cái bát thứ 2.
Bước 5: Đổ nước cốt chanh, sữa, và vỏ chanh vào trong bát thứ 2. Dùng dụng cụ đánh tan tất cả với nhau.
Bước 6: Giờ thì bạn trộn thứ nhất và thứ 2 lại với nhau. Dùng dụng cụ đánh trứng đánh đến khi tất cả trộn đều và có độ mềm mịn.
Bước 7: Chuẩn bị một cái bát thứ ba, bạn cho lòng trắng trứng và muối vào, tiếp tục dùng dụng cụ đánh trứng đánh đến khi thấy lòng trắng trứng bông nhẹ, trắng xốp là được.
Bước 8: Dùng một cái thìa đổ lòng trắng trứng vào hỗn hợp làm bánh đã trộn từ bát thứ nhất và thứ hai. Trộn đều một lần nữa.
Bước 9: Giờ thì bột bánh pudding chanh đã hoàn tất, bạn chia đều bột bánh vào các khuôn, sau đó đặt tất cả phần bánh vào một cái khay.
Bước 10: Đổ một ít nước nóng vào khay bánh, lưu ý mực nước chỉ ngập phân nữa các khuôn bánh thôi nhé!
Bước 11: Cho vào lò đã chuẩn bị và nướng khoảng 35 – 40 phút
Bước 12: Dùng một cái kẹp để chuyển bánh ra ngoài và để khoảng 20 phút cho bánh nguội.
Bước 13: Lấy bánh ra khỏi khuôn, đặt lên đĩa cuối cùng, dùng một vài quả mâm xôi để trang trí phía trên nhé!
Giờ thì bánh pudding chanh thơm ngon của chúng ta đã hoàn thành rồi. Mời cả nhà nhâm nhi nhé!