Mẹ và Con - Nếu bạn muốn lựa chọn bánh cupcake làm món tráng miệng trong buổi tối Giáng sinh thì hãy cùng khám phá một vài cách trang trí bánh cupcake sau đây bạn nhé!

Trong buổi tối Giáng sinh, ngoài bánh kem thì bánh cupcake cũng là một lựa chọn dành cho những tín đồ yêu đồ ngọt. Bạn có thể bỏ túi những mẫu bánh cupcake có liên quan đến Giáng sinh sau đây để trổ tài làm ngay bạn nhé!

Các mẫu bánh cupcake Giáng sinh đẹp mắt

16 Mẫu bánh cupcake "phiên bản Giáng sinh" độc lạ 19

16 Mẫu bánh cupcake "phiên bản Giáng sinh" độc lạ 20

16 Mẫu bánh cupcake "phiên bản Giáng sinh" độc lạ 21

16 Mẫu bánh cupcake "phiên bản Giáng sinh" độc lạ 22

16 Mẫu bánh cupcake "phiên bản Giáng sinh" độc lạ 23

16 Mẫu bánh cupcake "phiên bản Giáng sinh" độc lạ 24

16 Mẫu bánh cupcake "phiên bản Giáng sinh" độc lạ 25

16 Mẫu bánh cupcake "phiên bản Giáng sinh" độc lạ 26

16 Mẫu bánh cupcake "phiên bản Giáng sinh" độc lạ 27

16 Mẫu bánh cupcake "phiên bản Giáng sinh" độc lạ 28

16 Mẫu bánh cupcake "phiên bản Giáng sinh" độc lạ 29

16 Mẫu bánh cupcake "phiên bản Giáng sinh" độc lạ 30

16 Mẫu bánh cupcake "phiên bản Giáng sinh" độc lạ 31

16 Mẫu bánh cupcake "phiên bản Giáng sinh" độc lạ 32

16 Mẫu bánh cupcake "phiên bản Giáng sinh" độc lạ 33

16 Mẫu bánh cupcake "phiên bản Giáng sinh" độc lạ 34

Bí quyết để làm bánh cupcake ngon

Bánh cupaake là một loại bánh đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta. Cách làm bánh cupcake củng rất dễ, bạn có thể lựa chọn công thức làm cupcake bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng tùy theo sở thích. Tuy nhiên, để có những chiếc bánh ngon, hãy bỏ túi một số bí quyết sau đây bạn nhé!

  • Khi đổ hỗn hợp bánh vào ly thì chỉ nên đổ ở ⅔ ly để hỗn hợp bánh có không gian nở ra. Nếu bạn đổ quá đầy ly thì khi chiên cupcake, bánh sẽ nở ra và trào khỏi ly giất không đẹp mắt.
  • Bánh cupcake có thể bị tanh mùi trứng do bánh chưa chín hoặc bạn cho lượng vani khử mùi tanh quá ít. Lúc này, có thể cho thêm một ít vani vào hỗn hợp bột và nướng bánh thêm vài phút để bánh được chín đều.
  • Nếu bánh bị nứt mặt hoặc bị cháy, nguyên nhân có thể là do bánh được đặt quá gần lửa hoặc bạn đã chỉnh cho nhiệt độ nướng quá cao. Khó có thể khắc phục được tình trạng này nhưng bạn có thể chú ý chỉnh mẻ bánh sau với nhiệt độ thấp hơn từ 5-10 độ.
  • Trường hợp bánh không dính vào đế giấy thì có thể xuất phát từ nguyên nhân bạn đã để bánh trong lò quá lâu sau khi chín hoặc do khuôn bánh chưa phù hợp. Vì thế, bạn cần lưu ý nên chọn khuôn bánh chống dính khi làm bánh cupcake và nếu bánh đã chín thì nên lấy bánh ra khỏi lò ngay lập tức.
  • Kem phủ bị rơi khỏi bánh hoặc bị chảy thường là do bạn phủ lớp kem lên bánh cupcake khi bánh còn nóng hoặc do bạn đánh kem chưa tới. Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò nhưng phải đợi khoảng 1 giờ cho bánh nguội thì mới bắt đầu trang trí. Lúc làm topping cream thì cũng nên đánh tới khi bông cứng rồi mới cho lên bánh.
  • Nên dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín bánh lại. Sau đó, có thể cho vào hộp kín để bánh không bị khô cứng mà luôn mềm xốp.

Xem thêm: 

Trên đây là những mẫu bánh cupcake đẹp cho mùa Giáng sinh sắp tới cũng như các bí quyết làm bánh cupcake ngon mà bạn có thể tham khảo. Thử ngay bạn nhé! Chúc bạn có một mùa Giáng sinh an lành bên cạnh những người thân yêu của mình.

Bài viết liên quan