Chuẩn bị:
– 1 mớ ngồng cải (hoặc rau cải)
– 300gr thịt bò – 3-4 gói mỳ tôm
– 3 muỗng canh xì dầu
– 3 muỗng canh dầu hào
– Đường, dầu ăn, tỏi.
Thực hiện:
Bước 1: Rau ngồng cải nhặt đoạn non, rửa sạch.
Bước 2: Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với 1 muỗng canh xì dầu, đường, 1 muỗng canh dầu hào trộn đều để khoảng 10-15 phút.
Bạn đun nước sôi, chần mỳ cho mềm, vớt để ráo
Bước 3: Xào tỏi với thịt bò cho chín, rồi bỏ ra đĩa.
Bước 4: Tiếp tục, đổ rau cải vào xào. Sau đó thêm 1/4 bát con nước vào đảo cùng và đậy vung 3-5 phút cho rau ngồng cải chín.
Bước 5: Dùng dao cắt thử xem rau đã chín mềm thì vớt ra đĩa.
Bước 6: Sau đó, cũng cùng chiếc chảo đã xào rau, bạn thả mỳ vào chảo, đảo đều.
Bước 7: Rồi đến thịt bò, rau cải, thêm 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào vào đảo đều, nhanh tay khoảng 1-2 phút cho ngấm gia vị rồi bắc ra.
Thành phẩm:
Và cuối cùng thì… Thưởng thức thôi nào! Món mì xào rau cải thịt bò của chúng ta đã hoàn thành rồi. Mì xào là món ăn đơn giản, chế biến nhanh, thích hợp dùng cho bữa trưa. Với cách làm mì xào thế này bạn có món mì với những sợi mì vừa mềm vừa dai, kết hợp cùng rau cải ngồng giòn ngọt và thịt bò mềm ngọt tự nhiên. Thưởng thức một đĩa mì xào hấp dẫn thế này, chắc hẳn bạn không từ chối chứ?
Vừa no bụng lại nhanh gọn phải không nào?
Chúc các bạn ngon miệng!