Mẹ có biết hôm nay là ngày rằm tháng Chạp, ngày rằm cuối cùng của năm Tân Sửu? Hôm nay, nhiều gia đình sẽ chọn làm món chay để cả nhà cùng thưởng thức, mang lại sự an yên trong ngày cuối tuần. Mẹ cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội này? Vào bếp ngay với Mẹ và Con nhé!
Gỏi thập nhị sắc
Nguyên liệu
- 100g nấm mèo
- 50g bắp cải trắng
- 50g bắp cải tím
- 50g bắp chuối bào
- 2 miếng đậu hũ chiên
- 1 trái dưa chuột
- 1 củ cà rốt
- 1 quả ớt xanh
- 1 quả ớt đỏ
- 1 củ hành tây
- 1 nhánh cần tàu
- 1/4 trái thơm
- 4 muỗng súp giấm
- 3 muỗng súp đường
- 2 muỗng súp tương ớt
- 2 muỗng súp nước sốt mayonnaise
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa súp hạt nêm chay
Cách thực hiện
- – Đậu hũ chiên sơ cho vàng đều hai mặt, sau đó vớt ra, để nguội, thái sợi mỏng dài khoảng 7cm.
- – Cà rốt gọt vỏ; dưa chuột, ớt xanh, ớt đỏ bỏ hạt; thơm gọt vỏ, lấy mắt; nấm mèo ngâm nước ấm, cắt bỏ phần gốc; bắp cải cắt rời từng lá. Tất cả rửa sạch, thái sợi mỏng. Cần tàu rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
- – Pha hỗn hợp đường, giấm, muối, hạt nêm, tương ớt, nước sốt.
Cải thìa sốt nấm bào ngư
Nguyên liệu
- 200g súp lơ
- 200g nấm bào ngư
- 100g bột chiên giòn
- 50g cà rốt
- 50g đậu Hà Lan
- 50g bắp non
- 1 thìa súp đường
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa súp hạt nêm chay
- 1 thìa súp hành boa rô băm nhỏ
- 1 thìa bột năng
Thực hiện
- – Súp lơ tách nhánh vừa ăn, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, xắt hình bông. Nấm bào ngư cắt bỏ gốc, rửa sạch. Đậu Hà Lan rửa sạch.
- – Cho một ít nước lạnh vào bột chiên giòn tạo độ sền sệt. Nhúng súp lơ vào bột rồi đem chiên.
- – Xào thơm hành boa rô, sau đó cho bắp non, cà rốt, đậu Hà Lan, nấm vào xào chín, nêm muối, hạt nêm, đường cho vừa ăn, cho hỗn hợp nước bột năng vào đảo đều cho hỗn hợp sánh lại là được.