Heo sốt chanh có vị chua thanh của chanh, ngọt mềm đậm đà của thịt pha chút giòn thơm của lớp da giòn bên ngoài. Món ăn này có thể được thưởng thức kèm với cơm hay bánh mì cũng đều rất thú vị đấy nhé!
Nguyên liệu:
– Thịt heo nạc mềm
– Rau diếp
– Chanh
– Hành tây
– Trứng gà
Cách thực hiện:
Thịt heo ướp với hạt nêm và hành, để khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị rồi cho vào lò quay trong khoảng 20 phút, thịt vừa chín mềm và vàng mặt ngoài.
Làm nước sốt chanh bằng cách đánh tan trứng, hòa với nước cốt chanh, thêm một chút dầu ăn và nấu trong 5 phút.
Đặt thịt lên trên đĩa, rắc rau diếp, chanh không hạt cắt lát và hành tây thái khúc xung quanh, rưới nước sốt lên trên.
Mách bạn: Món có nước sốt rất thích hợp dùng với cơm.
Vậy là bạn đã có trong tay bí quyết chế biến món heo sốt chanh rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công và tận hưởng bữa cơm đầm ấm bên gia đình để cùng chào đón một năm mới thật tuyệt vời!