Nấm nhồi thịt
Khẩu phần: 4 người
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian thực hiện: 15 phút
Nguyên liệu
20 tai nấm đông cô
200g thịt nạc xay
20g nấm mèo
½ củ cà-rốt
Hành, tỏi, tiêu, bột nêm.
Thực hiện
- Nấm đông cô và nấm mèo ngâm nước sôi cho đến khi nở bung sau đó cắt bỏ phần cuống, ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch, vớt ra để ráo nước; cà rốt cắt hạt lựu.
- Hành, tỏi và nấm mèo băm nhuyễn trộn đều với thịt xay; cho thêm một chút tiêu và hạt nêm ướp khoảng 10 phút.
- Dùng muỗng nhỏ phết thịt vào tai nấm sao cho thật mịn, sau đó điểm một vài hạt lựu cà rốt lên trên.
- Cho nấm vào nồi hấp khoảng 15 phút là được.
Mách bạn:
- Trong nấm chứa nhiều kali, photpho, protein và chất xơ. Ăn nấm, sẽ giúp tăng cường sức đề kháng.
- Dùng kéo cắt phần cuống nấm, sau đó rửa sạch ngâm nước muối.
- Trộn đều các hỗn hợp với thịt xay. Sau đó, ướp khoảng 10 phút.
- Phết thịt đều lên tai nấm, điểm một vài hạt lựu, cà-rốt lên trên cho đẹp..
Nấm nấu gà và rau củ
Khẩu phần: 4 người
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian thực hiện: 15 phút
Nguyên liệu
200g nấm rơm
300g thịt gà
1/2 củ cà rốt
300g củ quả hỗn hợp
trái dừa
Hành tím, tỏi băm, dầu ăn, hành ngò, tiêu, bột nêm, muối.
Thực hiện
Cạo lớp ngoài của nấm cho sạch; rửa rồi ngâm với nước muối khoảng 10 phút; vớt ra rửa thêm một lần nữa rồi để ráo nước.
Cà rốt xắt thành miếng mỏng.
Thịt gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Cho hành tỏi băm, một chút tiêu, hạt nêm vào; ướp khoảng 10 phút.
Đun sôi dầu ăn, đổ thịt gà vào xào đều, cho nước dừa vào đến khi sôi, cho hỗn hợp củ quả và cà rốt vào; khi gà chín mềm thả nấm vào đun sôi đều bắc ra cho hành ngò xắt nhuyễn vào.
Mách bạn:
Khi chọn nấm, bạn cần tránh những cây nấm có vết thâm hoặc bị nhăn trên chóp, không nên chọn nấm bị nhớt.
Cần chú ý cạo sạch lớp ngoài của nấm, nên ngâm muối cho thật sạch.
Bé có thể trổ tài tỉa hoa đơn giản bằng cà rốt nếu bé thích.
Món này sẽ là món khoái khẩu của các bé trong dịp hè này đấy!
Nấm xào hải sản
Khẩu phần: 4 người
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian thực hiện: 15 phút
Nguyên liệu
- 100g tôm tươi
- 100g mực tươi
- 100g nghêu đã bỏ vỏ
- 1/2 củ cà rốt
- 300g nấm các loại (nấm bạch tuyết, linh chi trắng, hoàng kim)
- Tỏi, hành băm, dầu ăn, tiêu, bột nêm, muối, cần tây.
Thực hiện
- Tôm luộc sơ, lột vỏ, mực xắt lát.
- Cho hành băm, tiêu, chút bột nêm vào nghêu, tôm và mực.
- Cắt gốc nấm. Sau đó, rửa sạch, ngâm vào nước muối khoảng 10 phút vớt ra, rửa lại một lần nữa rồi để cho ráo nước.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt lát mỏng.
- Phi tỏi thơm lên, đổ hỗn hợp hải sản vào, đảo đều đến khi vừa chín tới cho ra đĩa.
- Tiếp tục phi tỏi, sau đó cho nấm và cà rốt vào đảo đến khi chín, cho hải sản vào, nêm lại chút muối cho vừa ăn rồi bắc ra, cho cần tây vào.
Mách bạn:
Khi mua nấm, muốn chọn nấm tươi ngon, bạn nên chú ý có một lớp tơ mỏng như giấy trên nấm
Tôm, nghêu bỏ vỏ, mực rửa sạch cắt lát.
Tách nấm ra thành nhánh nhỏ rồi rửa sạch!
Với cà rốt, bé nên xắt thật mỏng cho mau chín.
Thực hiện: Hiền Nguyên
Ảnh: Vĩnh Huy
> Bí quyết nấu ăn không cần công thức mà vẫn ngon “tuyệt cú mèo”