Mang cơm đi làm với những món ăn đảm bảo đủ tiêu chí cho những quý cô công sở là nhanh – đủ dinh dưỡng – tiết kiệm. Hãy cùng thực hiện theo Mẹ và Con ngay nào!
Cơm hộp 3 màu
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn:
- Thời gian thực hiện: 10 – 15 phút
- Khẩu phần: 1 – 2 người (các nàng có thể chuẩn bị cho mình và cả anh xã hay người yêu đều được)
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò xay: 150gr
- Trứng gà: 4 quả
- Dưa leo: 1 quả
- Cơm 2 chén (các nàng nhớ chọn loại cơm khô, tơi)
- Đường cát trắng: 2 muỗng canh
- Tỏi băm nhuyễn: 1/2 muỗng cà phê
- Gia vị: Giấm, tiêu, nước mắm, siro bắp, dầu mè, muối…
Các bước thực hiện hộp cơm 3 màu
Bước 1: Đầu tiên bạn ướp thịt bò bằm với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh siro bắp, 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tỏi băm và một ít tiêu ướp trong 10 phút (trong 10 phút chờ đợi ướp thịt bò bạn hãy thái sợi dưa leo).
Bước 2: Tiếp đến các bạn đánh đều 5 quả trứng 1 muỗng canh si rô bắp (nếu không có bạn có thể bỏ qua bước này), 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, rồi làm nóng chảo cùng một ít dầu và cho phần trứng vào xào lên cho trứng chín thì bạn dằm trứng vụn ra.
Bước 3: Còn cơm thì bạn lấy ra bỏ vào một cái bát và trộn với 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
Bước 4: Sau khi xào trứng và trộn cơm xong canh thịt bò đã ướp đủ thời gian chưa. Nếu đủ rồi bạn lấy ra xào cho chín tới thì tắt bếp. Cuối cùng các bạn chỉ cần cho cơm lót đều bên dưới hộp rồi xếp phần trứng chiên, thịt bò và dưa leo lên trên theo sở thịch của bạn.
Thế là chúng ta đã có ngay một phần cơm tiện lợi, phù hợp để mang cơm đi làm rồi!
Cơm xào tôm, ớt chuông ăn cùng bơ chín
Khi mang cơm đi làm, bạn không nên bỏ qua món ăn này. Bởi lẽ, chúng vừa có thể cung cấp đủ năng lượng cho ngày dài làm việc, vừa phù hợp với những nàng muốn giảm cân, giữ dáng.
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn:
- Thời gian thực hiện: 10 – 15 phút
- Khẩu phần: 1 – 2 người
Chuẩn bị nguyên liệu
- Ớt chuông xanh hoặc đỏ: 2 quả
- Cơm: 1 – 2 chén
- Tôm sú: 200gr
- Tỏi băm nhuyễn: 2 tép
- Bơ chín già: 1/2 quả
Các bước thực hiện cơm tôm xào ớt chuông, ăn kèm bơ
Bước 1: Các bạn thực hiện các bước sơ chế tôm bằng cách bóc bỏ vỏ và đầu, chỉ lấy phần thân tôm. Ớt chuông cắt thành sợi, bơ các bạn cắt thành những lát mỏng.
Bước 2: Các bạn phi thơm tỏi và cho tôm vào xào đều đến khi tôm săn lại thì cho ớt chuông vào xào chung. Tiếp đến các bạn nêm cho vừa khẩu vị, rắc tiêu xay và cho vào hộp cơm giữ nhiệt.
Mang cơm đi làm với món cơm trộn trứng chiên
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn:
- Thời gian thực hiện: 10 – 15 phút
- Khẩu phần: 1 – 2 người
Chuẩn bị nguyên liệu
- Hành tây: 1/2 củ
- Cà rốt: 1/3 củ
- Ớt chuông vỏ xanh hoặc vỏ đỏ: 1 quả nhỏ
- Xúc xích: 3 cây
- Trứng gà: 2 quả
- Xà lách: 100 quả
- Cơm: 1 – 2 chén
- Cà chua bi: 5 quả
- Gia vị: nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu…
Các bước thực hiện cơm trộn trứng chiên
Bước 1: Các bạn rửa sạch các nguyên liệu như: hành tây, cà rốt. Sau đó cắt hành tây, cà rốt, ớt chuông và cả xúc xích thành hình hạt lựu.
Bước 2: Tiếp đến đặt chảo lên và phi tỏi băm cho vàng thơm. Khi tỏi đã vàng thơm thì bạn cho các loại rau củ và xúc xích (đã cắt hình hạt lựu) vào xào chung đến khi chín thì cho cơm vào trộn chung. Bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị thì tắt bếp.
Bước 3: Đánh trứng và nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. 1 muỗng cà phê nước mắm cùng với ít tiêu xay là được. Đợi đến khi dầu nóng các bạn cho trứng vào chiên, dùng đũa đảo nhẹ trứng đợi đến khi chín được 1/2 lớp trứng thì bạn cuộn trứng lại là xong.
Các bạn chỉ cần cho cơm vào hộp, sau đó thêm trứng lên trên là đã có thể mang cơm đi làm rồi.
Cơm thịt heo luộc cùng đậu hũ sốt cà
- Thời gian thực hiện: 15 – 20 phút
- Khẩu phần: 1 – 2 người
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 200gr
- Rau muống: 100gr – 200gr
- Cà chua chín đỏ: 4 quả
- Hành tím băm: 2 muỗng cà phê
- Thịt bằm: 100gr
- Hành lá: 2 nhánh
- Đậu hũ chiên vàng: 200gr
- Gia vị: nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu…
Các bước thực hiện
Bước 1: Thịt ba chỉ các bạn rửa sạch với nước muối. Tiếp đến các bạn luộc thịt cho chín (nhớ cho thêm ít muối để thịt luộc đậm đà hơn nhé). Sau cùng, các bạn chỉ cần cắt thịt luộc thành từng miếng mỏng vừa ăn là được.
Bước 2: Các bạn đun sôi một nồi nước cùng ít muối, sau đó cho rau muống (đã rửa sạch) vào khoảng 1 – 2 phút thì vớt ra.
Bước 3: Các bạn phi thơm hành tím băm cũng một 1 muỗng dầu ăn, cho cà chua đã cắt thành miếng vừa ăn và thịt băm vào xào cùng. Xào khoảng 30 giây các bạn đổ thêm 2 chén nước và đun sôi và nêm vừa ăn là được.
Bước 4: Trong lúc đợi nồi canh sôi các bạn có thể thực hiện đậu hũ sốt cà để ăn kèm. Trước tiên bạn cũng phi 1 thìa hành tím băm cho vàng thơm, rồi cho 2 quả cà chua cắt nhỏ vào xào (đến khi chín nhừ). Sau đó nêm gia vị và cho đậu hũ chiên đã được chuẩn bị vào rim khoảng 1 – 2 phút thì xong.
Cuối cùng các bạn cho cơm, thịt luộc và rau muống vào luộc vào chung một hộp. Đậu hũ sốt cà và canh cà chua mỗi món một hộp.
Thịt heo chiên giòn cùng trứng cuộn
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn:
- Thời gian thực hiện: 15 – 20 phút
- Khẩu phần: 1 – 2 người
Chuẩn bị nguyên liệu
- Súp lơ: 200gr
- Trứng: 2 quả
- Thanh cua: 2 thanh
- Thịt nạc thăn: 100gr
- Bột chiên xù: 100gr
- Bột chiên giòn: 100gr
- Cơm: 1- 2 chén
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm…
Các bước thực hiện cơm hộp heo trứng cuộn
Bước 1: Các bạn cắt thịt heo thành từng lát mỏng, sau đó ướp với ít tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng đường trong vòng 15 phút.
Bước 2: Các bạn đun sôi 1 nồi nước cùng với 1 muỗng cà phê muối, cho súp lơ vào luộc khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Trong lúc chờ súp lơ sôi các bạn đánh tan trứng, nêm nếm cho vừa ăn. Cho dầu ăn vào chảo đến khi nóng cho trứng vào chiên đến khi chín 1/2 mặt thì các bạn cho thanh cua vào và cuộn đều.
Bước 4: Khi thịt đã thấm gia vị các bạn nhúng lần lượt qua bột chiên giòn rồi đến trứng, bột chiên xù. Tiếp đến đem chiên giòn là xong.
Sau khi cho vào hộp các bạn chỉ cần mang cơm đi làm và đợi giờ trưa thưởng thức thôi!
Mẹo nhỏ khi mang cơm đi làm:
Những món như cơm hộp 3 màu, cơm hộp tôm xào ớt chuông, ăn kèm bơ, cơm trộn trứng, bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước, như chuyển thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát.
Bạn nên lên danh sách nguyên liệu cho cả tuần, mua đầy đủ và sơ chế trước đóng theo hộp từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc thứ 7 tùy theo lịch làm việc. Nhờ vậy, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản thời gian nho nhỏ buổi sáng đấy.
Trên đây là những gợi ý về các món ăn thực hiện đơn giản nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng mà Mẹ và Con gửi đến bạn. Hy vọng các nàng công sở sẽ không còn phải “đau đầu” suy nghĩ về các món ăn khi mang cơm đi làm nhé. Chúc bạn ngon miệng!