Nguyên liệu:
- 2- 3 quả trứng gà
- 2 miếng đậu phụ trắng
- Nấm đông cô
- Nửa củ cà rốt
- 2 cọng hành lá
- 1 muỗng nước tương, nửa muỗng rượu gạo, 2gr muối
Cách làm:
Đối với các nguyên liệu như nấm đông cô, cà rốt, hành lá bạn ngâm với nước muối loãng. Sau đó bạn rửa lại thật sạch với nước sạch, tiếp đến bạn cắt sợi những nguyên liệu đó.
Cho rượu, nước tương, muối vào bát khuấy đều sau đó đổ vào chảo đậu. Trứng đánh tan đổ lên trên chảo đậu. Dùng giấy nướng nhôm bọc kín chảo, chiên ở lửa nhỏ cho chín.
Khi chả trứng đậu phụ đông lại thì lật mặt chả, chiên chín vàng mặt còn lại là xong.
Thành phẩm:
Chả trứng đậu phụ mềm mềm thơm vị nấm, ngậy vị đậu phụ. Món chả lại làm rất dễ, ăn cùng với cơm thì quá ngon. Món ăn này đặc biệt thích hợp với gia đình có người già và trẻ nhỏ đấy. Bạn hãy thử làm ngay nhé!
Chúc bạn ngon miệng