1. Kem chuối
Nguyên liệu:
- Sữa chua: 300ml
- Nước cốt dừa: 150ml
- Sữa đặc: 150ml
- Đậu phộng rang giã nhỏ: 100gr
- Dừa bào sợi nhỏ: 100gr
- Chuối: 4 quả
Cách làm:
Chuối mỗi quả cắt làm 3,4 theo chiều dọc.
Trộn đều nước cốt dừa, sữa đặc, sữa chua vào một bát to.
Múc 1 muôi hỗn hợp sữa đã trộn vào hộp sạch. Sau đó xếp 1 lớp chuối vào, rắc tiếp một lớp đậu phộng, dừa nạo sợi…. Cứ thế làm đến lúc hết nguyên liệu. Trên cùng rắc nhiều đậu phộng và dừa nạo sợi, lấy tay ấn nhẹ để lạc và dừa dính vào kem để không bị rơi ra lúc ăn.
Để ngăn đá tầm 1-3 tiếng là có thể mang ra thưởng thức.
Khi hoàn thành, dùng khăn ngâm nước nóng cuốn quanh ngoài hộp sẽ lấy kem ra rất dễ dàng.
2. Kem bơ
Nguyên liệu:
- Bơ chín: 2 – 3 quả
- Whipping cream (kem sữa tươi): 150ml (Kem whipping cream có thể mua tại siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh)
- Sữa đặc có đường: 50ml
- Sữa tươi không đường: 50ml
Cách làm kem bơ:
Quả bơ sau khi mua về, bạn bổ dọc qua bơ ra làm đôi. Sau đó, dùng dao tách bỏ hột bơ và lấy toàn bộ phần thịt bơ (chú ý bỏ lớp bơ mỏng tiếp xúc giữa bơ và hột vì phần này sẽ bị đắng)
Tiếp theo cho toàn bộ bơ, sữa tươi, sữa đặc có đường và đường vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn
Dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream. Đánh tới khi nhìn thấy vân và nhấc que đánh thấy không bị chảy và có chóp cứng là đạt. (Nếu không có máy đánh trứng có thể thay thế bằng phới lồng nhưng sẽ mất thời gian hơn)
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hỗn hợp bơ và hỗn hợp kem tươi đánh bông, chúng ta sẽ chia hỗn hợp bơ ra làm 3 phần. Trộn từng phần một với hỗn hơp bơ đã xay ở trên từ từ cho hòa quyện vào nhau. Tương tự như vậy với 2 phần còn lại.
Cuối cùng khi hỗn hợp đã hòa quyện hết thì cho vào hộp sạch, đậy kín rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh sau 1 – 2 giờ là có thể lấy ra thưởng thức.
3. Kem tươi hương vani
Nguyên liệu:
- Whipping cream: 220ml
- Sữa đặc: 80ml
- Sữa tươi không đường: 50ml
- Đường: 50g (tùy chỉnh tùy khẩu vị)
- ½ thìa cafe vani
Cách làm:
Cho whipping cream vào âu đánh trứng rồi dùng máy đánh ở tốc độ thấp đến cao cho tới khi thấy kem đặc lại và xuất hiện vân thì dừng lại và nhấc que đánh trứng lên. Khi thấy chóp kem không bị chảy tức là kem đánh bông đã đạt.
Tiếp đến bạn cho ½ thìa cafe vani vào whipping cream vừa đánh. Rồi cho tiếp sữa đặc có đường và sữa tươi không đường vào và trộn đều tay, nhẹ nhàng cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Tiếp theo cho kem vào một chiếc hộp có nắp, đậy kín lại rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.
Đợi khoảng 45 phút sau lấy hộp kem ra và dùng một chiếc thìa để dầm kem. Rồi đậy nắp lại và cho kem vào bảo quản trong ngăn đá thêm 1-2 tiếng nữa là hoàn thành. (Nếu muốn kem tơi xốp thì dầm và xới thêm 1-2 lần tương tự như vậy).