Những nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị
- 500g Bí Hạt Đậu DannyGreen
- 10g bơ lạt
- 20ml kem tươi
- 80ml sữa tươi không đường
- Nửa củ hành tây
- Tỏi băm
- Vài lát bánh mì sandwich
- Ngò trang trí
- Gia vị: muối, tiêu xay, dầu olive, dầu ăn
Bí Hạt Đậu DannyGreen sẽ giúp món ăn đẹp mắt hơn
Cách nấu súp bí đỏ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bí Hạt Đậu mua về gọt vỏ, bỏ hạt sau đó rửa sạch. Sau khi rửa, bạn cắt bí thành khối vuông khoảng 3cm.
Hành tây lột vỏ sau đó cắt hạt lựu. Bánh mì sandwich cắt vuông khoảng 1cm, hoặc dùng khuôn cắt bánh quy để cắt thành những hình nhỏ theo ý thích.
Cắt nhỏ các nguyên liệu ra sẽ giúp rút ngắn thời gian thực hiện
Bước 2: Nấu súp
Bạn làm nóng chảo, sau đó cho tất cả bơ lạt vào chảo cùng 1 thìa dầu olive. Khi bơ và dầu đã nóng, cho tỏi băm và hành tây vào xào đến khi vàng. Khi hành tây và tỏi đã vàng, tiếp tục cho Bí Hạt Đậu vào chảo, nêm thêm muối và tiêu xay. Cũng xào đến khi các cạnh của Bí Hạt Đậu hơi vàng để món súp được thơm hơn.
Khi Bí Hạt Đậu đã vàng, bạn cho nước vào ngập mặt bí và nấu với lửa lớn. Đợi bí chín mềm, hạ nhỏ lửa rồi cho kem tươi và sữa tươi vào, nấu đến khi sôi lại thì tắt bếp.
Cho tất cả mọi thứ đã nấu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Trong quá trình xay, bạn có thể gia giảm độ đặc sánh của món súp tùy theo khẩu vị bằng cách thêm nước. Bước kế tiếp là cho súp ra nồi (có thể ray lại nếu muốn) và nấu lại đến khi sôi nhẹ, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Cuối cùng, bạn chiên ngập dầu bánh mì sandwich đến khi vàng giòn thì vớt ra để cho ráo dầu.
Vậy là món súp bí đỏ đã sẵn sàng rồi!
Thành phẩm
Cho súp ra tô, trang trí thêm với kem tươi và lá ngò trên mặt súp và cho thêm vài mẩu bánh mì chiên giòn. Vậy là món súp bí đỏ đã hoàn thành xong!
Thành phẩm sẽ là phần súp thơm ngon đầy dinh dưỡng
Chúc bạn thực hiện thành công nhé.
Những lợi ích của Bí Hạt Đậu
Giúp phát triển não bộ
Trong Bí Hạt Đậu có chứa hàm lượng cao axit glutamine – chất thiết yếu cho sự hoạt động của não bộ. Thành phần này của Bí Hạt Đậu có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa tế bào thần kinh và bồi dưỡng não.
Đặc biệt, phụ nữ mang thai nên bổ sung Bí Hạt Đậu vào thực đơn, vì chất này giúp kích thích và phát triển não bộ của các thai nhi. Đồng thời, ăn các món từ bí đỏ cũng giúp làm giảm thiểu những biến chứng, triệu chứng tiêu cực khi mang thai như phù nề, tăng huyết áp…
Giúp giảm cân hiệu quả
Hàm lượng chất béo và calo thấp trong Bí Hạt Đậu rất phù hợp với quá trình trao đổi chất của những người muốn kiểm soát cân nặng. Chuyên gia dinh dưỡng đã cho biết ăn Bí Hạt Đậu còn tạo ra cảm giác no lâu, hạn chế sự thèm ăn của cơ thể.
Bí Hạt Đậu DannyGreen với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe
Phòng chống ung thư
Trong Bí Hạt Đậu có chứa lượng squalene, beta-carotene, alpha-carotene và tocopherols được chứng minh có tác dụng chống ung thư thần kỳ. Đặc biệt, chất polysaccharide cũng được biết đến là một yếu tố có tác dụng ngăn ngừa đáng kể sự hình thành của các gốc tự do.
Bổ sung máu trong thai kỳ
Nhờ vào lượng sắt và kẽm rất phong phú, Bí Hạt Đậu có thể giúp phòng ngừa chứng thiếu máu thường gặp khi mang thai cực kỳ hiệu quả.
Dưỡng da
Một làn da đẹp trước hết phải là một làn da khỏe, chính vì vậy việc làm đẹp da từ bên trong đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bên cạnh các thực phẩm khác, Bí Hạt Đậu chính là thần dược với rất nhiều dưỡng chất giúp bạn nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp ngay từ bên trong hiệu quả.
Chỉ cần bạn chăm chỉ bổ sung Bí Hạt Đậu vào thực đơn hàng ngày của chính mình như nấu canh, làm sữa, ăn bí hấp ít nhất 3 lần/tuần sẽ có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa rất tốt.
Mách nhỏ mẹ
Để có thể chọn những quả bí tươi ngon, an toàn, tốt cho sức khỏe, mẹ có thể tham khảo sản phẩm Bí Hạt Đậu của Hệ thống DannyGreen BioMarkt nhé. Đây là hệ thống chuyên cung cấp nông sản hữu cơ chất lượng cao. Có thể đặt hàng qua fanpage DannyGreenBioMarkt hoặc gọi hotline 0901.277.997.
Bí Hạt Đậu DannyGreen ít hạt, dẻo và ngọt