Mẹ&Con – Tự làm xúc xích tại nhà là cách mẹ vừa trổ tài khéo léo lại vừa gắn kết tình cảm với bé yêu nữa đấy.
Hầu hết trẻ nhỏ đều thích ăn xúc xích, tuy nhiên mua sẵn khiến nhiều mẹ không hài lòng vì nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tự làm xúc xích tại nhà vừa an toàn vừa tiết kiệm, sao mẹ không thử học và bắt tay vào làm?
Cách tự làm xúc xích tại nhà không hề khó như chúng ta tưởng tượng, nguyên liệu cũng rất dễ mua và có thể linh hoạt theo sở thích của từng thành viên trong gia đình. Ở bài viết phía dưới, Mẹ&Con sẽ mách bạn các tự làm xúc xích tại nhà ngon nhất nhé!
Chuẩn bị
Tôm: 100g
Thịt thăn: 70g
Bột bắp: 350g
Lòng trắng trứng gà: 1 quả
Cà rốt: ½ củ
Dầu ăn, gia vị, khuôn làm xúc xích
Cách làm
- Bước 1: Tôm, thịt, cà rốt rửa sạch, thái nhỏ và bỏ vào máy xay xay nhuyễn.
- Bước 2: Trộn thịt xay với lòng trắng trứng gà, bột bắp, thêm một chút dầu ăn.
- Bước 3: Bỏ tất cả hỗn hợp trên vào túi bắt kem, bắt ra khuôn làm xúc xích. Lấy muỗng phết và nhấn hơi mạnh tay cho xúc xích dàn đều, chắc thịt.
- Bước 4: Đậy nắp khuôn xúc xích lại, bỏ vào nồi hấp khoảng 20 phút là được.
Và đây là thành phẩm
Ngoài vấn đề tiết kiệm chi phí, điều thích nhất khi tự làm xúc xích tại nhà đó là độ tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tưởng chừng rất mất công, xong khi đọc qua công thức bạn lại thấy vô cùng đơn giản phải không?
Nguyên liệu dùng làm xúc xích cũng dễ dàng linh hoạt, theo sở thích của từng thành viên trong gia đình. Ví dụ như như nếu không thích thịt heo, bạn có thể thay thế bằng thịt bò chẳng hạn. Chúc bạn thành công với món xúc xích nhà làm nhé!