Mẹ&Con – Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành sự phát triển của trẻ. Được cung cấp đủ canxi trẻ sẽ cao lớn và sở hữu hàm răng đều, đẹp. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều trẻ trong giai đoạn sơ sinh không được cung cấp đầy đủ canxi. Mẹ đã biết những dấu hiệu thiếu canxi ở trẻ nhỏ chưa?

Không chỉ quan trọng đối với người lớn, nhất là người cao tuổi mà canxi còn là một trong những thành phần không thể thiếu ở trẻ em.

99% canxi được tập trung chủ yếu ở xương và răng, 1% còn lại nằm trong máu. Bổ sung đầy đủ canxi sẽ giúp trẻ ăn ngon, ngủ tốt, phát triển chiều cao tối đa và răng chắc khỏe.

Ngược lại, nếu trẻ không được bổ sung đầy đủ canxi trong chế độ dinh dưỡng sẽ dẫn đến một loạt các hệ lụy như: Ăn không ngon miệng, táo bón, nhẹ cân, suy dinh dưỡng, rụng tóc, hay quấy khóc, mất ngủ, mệt mỏi… hay nặng hơn là đau cơ, đau xương, chậm lớn…

Vậy, đâu là những dấu hiệu trẻ thiếu canxi mẹ đã biết chưa? Nếu câu trả lời là chưa, hãy cùng tham khảo thông tin về những dấu hiệu trẻ thiếu canxi dưới đây nhé!

9 dấu hiệu trẻ thiếu canxi mọi bậc cha mẹ đều nên biết 3

Tốt nhất là mẹ nên cho trẻ ăn đầy đủ và đa dạng các nhóm thực phẩm để hấp thu canxi một cách tự nhiên. Nếu thấy dấu hiệu trẻ thiếu canxi, hãy đi tới ngay bác sĩ dinh dưỡng để được thăm khám và tư vấn, kê đớn bổ sung đúng mức.

Mẹ hoàn toàn không nên tự ý dùng các loại thuốc bổ sung canxi cho con, vì thừa canxi cũng gây ra những hệ lụy xấu không kém khi trẻ thiếu canxi.

Chúc bé yêu khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn!

Bài viết liên quan