Mẹ&Con - Đau lưng là trạng thái rất phổ biến trong thai kì. Cảm giác đau lưng khiến bầu thấy khó chịu và gây khó khăn trong sinh hoạt. để giảm bớt cảm giác này, bầu có thể tham khảo các cách làm trong bài viết nhé! Bí quyết giảm đau lưng cho bầu công sở Những thay đổi ở bầu ngực khi mang thai Lưu ý về dinh dưỡng cho “bầu” ngày Tết

Mang giày bệt

Mang giày cao gót sẽ gây một số áp lực cho lưng, càng làm tăng cơn đau lưng và thậm chí cả đau gót cho mẹ. Hãy thay giày cao gót bằng đôi giày bệt thật dễ chịu và êm ái mẹ nhé!

8-bi-quyet-giup-bau-tranh-dau-lung-thai-ki

Tránh nâng vật nặng

Khi mang thai, dây chằng trở nên lỏng lẻo hơn thì bà bầu cũng dễ bị tai nạn hơn. Nếu bà bầu nâng hay mang vác bất kỳ vật gì, hãy đưa nó sát về phía cơ thể, chùng đầu gối thay vì cúi lưng xuống và chớ có vặn người.

Nghiêng hông

Nếu bị đau thắt lưng bầu hãy thử hãy tập động tác nghiêng hông 5 – 10 lần sau mỗi 10 – 15 phút khi bạn ngồi. Nếu ngồi lâu, hãy đứng dậy và đi lại loanh quanh một chút sau mỗi 20 phút.

Nằm đúng cách

Nằm trên nệm quá mềm và gối cao sẽ gây trũng vùng lưng. Để giảm đau hiệu quả, bạn nên nằm nghiêng sang trái. Có thể đặt chiếc gối giữa hai đầu gối và kê một chiếc dưới bụng. Điều này sẽ giúp tử cung không đè lên xương sống, tránh gây đau lưng sau khi ngủ.

8-bi-quyet-giup-bau-tranh-dau-lung-thai-ki

Thay đổi vị trí

Giữ tư thế đứng hoặc ngồi quá lâu khiến bạn cảm thấy nhức mỏi. Hãy thay đổi vị trí 30 phút/lần. Như thế, máu sẽ lưu thông tốt hơn và các khớp xương được thư giãn.

Chú ý tư thế

Khi em bé phát triển dần, trọng lực cơ thể bạn dồn về phía trước, các cơ ở lưng trùng lại gây hiện tượng đau lưng khi mang thai. Bầu hãy chú ý thực hiện những tư thế sau:

– Đứng thẳng người.

– Dùng áo đỡ ngực cao lên.

– Giữ vai cân bằng và thư giãn.

– Không chụm đầu gối.

Giữ ấm lưng

Khi bị đau nhiều, bầu có thể thức cách làm ấm lưng để giảm đau ngay tức khắc bằng cách chườm nước nóng hoặc nhờ người thân massage làm nóng ấm phần lưng lên.

8-bi-quyet-giup-bau-tranh-dau-lung-thai-ki

Tập Yoga

Tập yoga cũng là cách để các bà bầu thư giãn hơi với các cơn đau lưng một cách hiệu quả tại nhà. Tuy nhiên, mẹ chú ý tới các tư thế Yoga hợp lý dành riêng cho bà bầu nhé!

Tags:

Bài viết liên quan