Mẹ và Con - Đồ công sở, diện thế nào để vừa đẹp vừa đảm bảo được tính lịch sự và chuyên nghiệp nhất? Cùng bỏ túi ngay những bí quyết dưới đây bạn nhé!

Bên cạnh những bữa tiệc thì hằng ngày chúng ta vẫn phải đi làm và làm sao để diện đồ công sở đẹp nhưng vẫn đảm bảo được tính lịch sự và chuyên nghiệp là một vấn đề đau đầu đối với các chị em. Dưới đây sẽ là những bí quyết mặc đẹp nơi công sở mà bạn có thể tham khảo. Cùng xem ngay bạn nhé!

Chọn đồ công sở, làm sao để mặc đẹp?

Tips 1: Lựa chọn trang phục theo phong cách Monochrome

Vào những ngày bận rộn và không biết phải mặc gì, không có quá nhiều thời gian để lựa chọn trang phục thì không gì nhanh-gọn-lẹ hơn là chọn đồ theo phong cách monochrome, tức là chọn những món đồ có cùng tông màu ở nhiều sắc độ đậm nhạt khác nhau.

Để tránh set đồ công sở của bạn trở nên đơn điệu thì bạn có thể thử phối nhiều chất liệu vải khác nhau trên cùng một bộ trang phục. Ví dụ như một chiếc quần jeans trắng có thể phối cùng một chiếc áo sơ mi voan trắng được dập ly sẽ ra một set đồ thanh lịch và cực kỳ cuốn hút, không hề nhàm chán đâu đấy nhé!

Xem thêm: Diện trang phục công sở thế nào để ngày đầu đi làm sau Tết thật may mắn?

Tips 2: Nói không với blazer chiết eo

Blazer là một món phụ kiện không thể thiếu khi nhắc đến đồ công sở. Tuy nhiên, một sai lầm mà nhiều người mắc phải chính là chọn những chiếc blazer chiết eo.

Những chiếc áo này có phần cứng nhắc, như đồng phục truyền thống và có phần khiến bạn như già thêm vài tuổi. Nếu muốn trẻ trung hơn nhưng vẫn mang tính trang trọng và lịch sự của đồ công sở thì hãy thay bằng blazer dáng suông hoặc blazer oversize bạn nhé! Trông bạn sẽ phóng khoáng hơn và trẻ trung hơn rất nhiều đấy.

đồ công sở đẹp

Tips 3: Kết hợp blazer và quần jeans

Nhiều người cho rằng quần jeans thường không phù hợp với tính chất môi trường công sở. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần lịch sự, chỉn chu nhưng vẫn năng động, thoải mái thì blazer + quần jeans sẽ giúp bạn có một set đồ công sở cực kỳ chuẩn chỉnh đấy!

Bí quyết cho bạn chính là hãy chọn những chiếc quần jeans có dáng suông, thoải mái, không quá bụi bặm để vẫn đảm bảo sự lịch sự và thanh lịch, đúng với tính chất của môi trường làm việc.

Tips 4: Kết hợp áo khoác vải tweed và quần jeans

Có thể nói, quần jeans là một item có tính ứng dụng cực kỳ cao. Và nếu bạn có một buổi hẹn sau giờ làm hoặc nếu muốn lựa chọn một set đồ công sở vừa thanh lịch nhẹ nhàng vừa trẻ trung năng động thì có thể kết hợp quần jeans với áo sơ mi trắng và một chiếc áo khoác sử dụng chất liệu vải tweed bên ngoài. Combo này sẽ mang đến cho bạn sự bất ngờ về tính ứng dụng và cả tính thẩm mỹ đấy nhé!

Tips 5: Chọn trang sức nhỏ nhắn và tinh tế

Những món trang sức to sẽ tạo điểm nhấn cho bộ trang phục của bạn và giúp bạn lập tức gây ấn tượng với người đối diện. Tuy nhiên, với môi trường công sở thì đây không phải một lựa chọn phù hợp.

Nếu muốn mặc đẹp, bạn nên ưu tiên kết hợp đồ công sở với những món trang sức nhỏ nhắn và tinh tế. Chỉ cần một chiếc nhẫn nhỏ hay một đôi khuyên tai nhỏ nhưng có họa tiết độc đáo cũng đủ để nâng tầm cho tổng thể set đồ của bạn rồi đấy!

cách phối đồ công sở

Tips 6: Chọn blazer màu sắc

“Đen” chính là màu sắc mà nhiều người nghĩ đến và lựa chọn khi mua blazer. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn có thể đổi gió bằng một chiếc blazer có màu sắc tươi sáng hơn như vàng, hồng hay các tông màu pastel. Điều này sẽ làm cho set đồ công sở của bạn trở nên tươi mới và ấn tượng hơn rất nhiều so với thường lệ.

Tips 7: Thanh lịch vẫn là chìa khóa quan trọng nhất

Khi lựa chọn đồ công sở, lưu ý đặc biệt quan trọng mà bạn không được bỏ qua cho dù có theo đuổi phong cách thời trang nào đi nữa chính là thanh lịch. Với môi trường công sở, hãy nói không với những chiếc chân váy mini quá ngắn hoặc những chiếc áo xẻ cổ quá sâu hay chiếc áo có phần khoét ở lưng.

Một set đồ đẹp trước tiên phải là một set đồ phù hợp với nơi mà chúng ta đến và với môi trường công sở thì lịch sự vẫn luôn là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu phải không nào?

Mặc gì trong ngày đầu tiên đi làm?

Với ngày đầu tiên đi làm nhưng công ty lại không có sẵn đồng phục thì lại càng căng thẳng hơn cả khi bạn không biết phải lựa chọn trang phục như thế nào cho phù hợp. Bạn có thể bỏ túi một vài bí quyết lựa chọn đồ công sở để mặc đẹp trong ngày đầu tiên đi làm sau đây:

• Đơn giản và tạo điểm nhấn bằng những chi tiết nhỏ: Trong ngày đầu đi làm, thay vì khiến bản thân hay mọi người bị phân tâm do những bộ đồ khác biệt, quá đỗi cầu kỳ thì bạn chỉ cần chọn những bộ trang phục đơn giản và thoải mái. Tuy nhiên, đừng quên tạo điểm nhấn bằng một vài chi tiết nhỏ, chẳng hạn như một đôi khuyên tai hoặc một chiếc vòng cổ.
  • Lựa chọn các tông màu đất (Earth Tone): Đây là tông màu nhẹ nhàng, thanh lịch nhưng cũng không hề đơn điệu và nhàm chán, rất thích hợp với môi trường công sở, đặc biệt là trong những ngày đầu tiên đi làm, khi bạn vừa muốn tạo ấn tượng tốt với mọi người nhưng cũng không hy vọng mọi người quá chú ý đến mình.
  • Lựa chọn trang phục tông trắng – đen với thiết kế mới lạ: Lựa chọn đồ công sở trong ngày đầu đi làm sao cho không nhàm chán nhưng vẫn tinh tế? Trắng và đen chính là lựa chọn an toàn dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn quá đơn điệu thì có thể chọn thiết kế hơi phá cách hơn một chút, chẳng hạn như áo sơ mi có thiết kế cổ hai tầng hoặc một chiếc váy với hàng nút được đính bất đối xứng sẽ giúp tổng thể trở nên ấn tượng hơn.

bí quyết chọn đồ công sở đẹp

Một vài bí quyết lựa chọn đồ công sở được bật mí phía trên sẽ giúp bạn mặc đẹp kể cả trong môi trường làm việc. Lưu và áp dụng ngay để mặc đẹp hơn và nâng cấp cho set đồ đi làm của mình bạn nhé!